Tóm tắt Luận văn Hiệu quả bổ sung thực phẩm sẵn có đến tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ 12 – 23 tháng tuổi huyện Tiên lữ tỉnh Hưng Yên

Ăn bổ sung (hay còn gọi là ăn sam/ăn dặm) là ăn/uống thêm các thức ăn/đồ uống khác ngoài bú sữa mẹ.

Ăn bổ sung hợp lý là cho trẻ ăn các loại thức ăn khác ngoài bú sữa mẹ theo đúng độ tuổi đủ về số lượng, chất lượng; cân đối giữa thành phần các chất dinh dưỡng và được chế biến theo đúng phương pháp.

Các can thiệp cải thiện tình trạng SDD thấp còi thông qua giải pháp cải thiện bữa ăn của trẻ: Một số nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy một số cách tiếp cận hợp lý khi tăng lượng chất dinh dưỡng ăn vào thông qua tạo nguồn thực phẩm, cải thiện chất lượng khẩu phần. Một số nghiên cứu về hiệu quả của giáo dục truyền thông, cải thiện chế độ ăn bổ sung của trẻ.

1.3.4. Luận giải về mục tiêu và nội dung nghiên cứu

Nhiều nghiên cứu trước tập trung vào giải pháp bổ sung dinh dưỡng cho trẻ thông qua các sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm tăng cường vi chất hoặc các giải pháp phối hợp giữa bổ sung vi chất với các giải pháp khác như tẩy giun, giáo dục truyền thông. Cách tiếp cận của đề tài này là bổ sung dinh dưỡng cho trẻ thấp còi thông qua việc sử dụng thực phẩm sẵn có tại địa phương để chế biến bữa ăn đủ về số lượng và chất lượng, hợp lý về cơ cấu thành phần các chất dinh dưỡng trong khẩu phần. Việc thiết kế các thực đơn cho trẻ ăn bổ sung phù hợp với nguồn thực phẩm sẵn có của địa phương cũng như tập quán ăn uống vùng miền, sẽ tạo điều kiện cho bà mẹ và người chăm sóc trẻ dễ dàng thực hành chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ, nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY