Tình hình hoạt động của Công ty kim khí Hà Nội

Có nhiều nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng vốn của Công ty, nhưng dưới đây tôi chỉ xin nêu một số nhân tố chủ yếu sau:

-Do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính trong khu vực, làm cho giá cả trên thị trường thế giới, cũng như trong nước có nhiều biến động, nhu cầu sắt thép xây dựng giảm do vốn đầu tư không tăng, chênh lệch tỷ giá tăng cao: Trong năm 1998 giá cả thị trường thế giới giảm liên tục làm cho hàng nhâp khẩu tồn kho lỗ lớn. Ngoài ra, còn do ảnh hưởng của tỷ giá: Năm 1997 chênh lệch tỷ giá chuyển sang năm 1998 là 2,5 tỷ đồng càng làm cho khoản lỗ tài chính tăng lên.

-Hàng hoá tồn kho lớn, năm 1998 là 7.571 tấn, năm 1999 là 12.582 tấn làm tăng ứ đọng vốn kinh doanh. Do phải trả lãi suất lớn làm tăng chi phí lưu thông.

-Việc thay đổi từ thuế doanh thu sang thuế giá trị gia tăng của Nhà nước bên cạnh những mặt tốt thi nó cũng gây cho Công ty những khó khăn nhất định. Cụ thể là năm 1999 Công ty có một số hàng hoá tồn kho từ năm 1998 chuyển sang, số hàng này không được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào, trong khi đó giá bán lại bị khống chế không vượt năm 1998 đã gây lỗ về giá cho Công ty khoảng 1,7 tỷ.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY