Tiểu luận Tìm hiểu luận điểm: Đảng phải thường xuyên tự chỉnh đốn, tự đổi mới trong tư tưởng Hồ Chí Minh - Vận dụng của Đảng ta vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong giai đoạn hiện nay

Nước ta tiến hành đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong bối cảnh quốc tế có nhiều biến động phức tạp vừa tạo ra những cơ hội, thời cơ những cũng tạo ra những thách thức, nguy cơ lớn. Những nguy cơ đó là: các thế lực thù địch âm mưu “diễn biến hòa bình”, nguy cơ tụt hậu xã hơn về kinh tế so với nhiều nước trong khu vực và thế giới đang là một vấn đề lớn, nguy cơ chệnh hướng xã hội chủ nghĩa xã hội cùng là một điều lo ngại, ngoài ra nạn tham nhũng, tham ô được xem là “quốc nạn”. Những thành tựu về yếu kém trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc gắn liền với trách nhiệm lãnh đạo của Đảng. Đại hội Đảng lần thứ IX, Đảng ta khẳng định: “Trong công tác xây dựng Đảng, bên cạnh những ưu điểm đang nổi lên một số mặt yếu kém và khuyết điểm, nhất là khuyết điểm về công tác giáo dục, rèn luyện đội ngũ cán bộ đảng viên chưa ngăn chặn và đẩy lùi được sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Một số tổ chức đảng ở các cấp chưa được chỉnh đốn, dân chủ bị vi phạm, kỷ luật, kỷ cương lỏng lẻo, nội bộ không đoàn kết, chất lượng sinh hoạt đảng giảm sút, công tác tư tưởng, công tác lý luận còn yếu kém, bất cập, công tác cán bộ còn một số biểu hiện trì trệ. Việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng còn lúng túng”

Nước ta tiến hành đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong bối cảnh quốc tế có nhiều biến động phức tạp vừa tạo ra những cơ hội, thời cơ những cũng tạo ra những thách thức, nguy cơ lớn. Những nguy cơ đó là: các thế lực thù địch âm mưu “diễn biến hòa bình”, nguy cơ tụt hậu xã hơn về kinh tế so với nhiều nước trong khu vực và thế giới đang là một vấn đề lớn, nguy cơ chệnh hướng xã hội chủ nghĩa xã hội cùng là một điều lo ngại, ngoài ra nạn tham nhũng, tham ô được xem là “quốc nạn”.

Những thành tựu về yếu kém trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc gắn liền với trách nhiệm lãnh đạo của Đảng. Đại hội Đảng lần thứ IX, Đảng ta khẳng định: “Trong công tác xây dựng Đảng, bên cạnh những ưu điểm đang nổi lên một số mặt yếu kém và khuyết điểm, nhất là khuyết điểm về công tác giáo dục, rèn luyện đội ngũ cán bộ đảng viên chưa ngăn chặn và đẩy lùi được sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Một số tổ chức đảng ở các cấp chưa được chỉnh đốn, dân chủ bị vi phạm, kỷ luật, kỷ cương lỏng lẻo, nội bộ không đoàn kết, chất lượng sinh hoạt đảng giảm sút, công tác tư tưởng, công tác lý luận còn yếu kém, bất cập, công tác cán bộ còn một số biểu hiện trì trệ. Việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng còn lúng túng”

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY