Sáng kiến kinh nghiệm Tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường trong môn Giáo dục Công dân THCS

- Khi dạy Bài 7. Yêu thiên nhiên, sống hoà hợp với thiên nhiên (GDCD Lớp 6) giáo viên có thể sử dụng phương pháp động não bằng cách nêu câu hỏi:

+ Em sẽ làm gì khi thấy người rửa bình thuốc sâu dưới mương nước?

+ Kể những việc làm thể hiện yêu thiên nhiên, sống hoà hợp với thiên nhiên?

Yêu cầu: Mỗi học sinh nêu những việc làm, liệt kê các ý kiến và tìm ra điểm chung. Sau đó hướng dẫn học sinh phân tích ý nghĩa của mỗi việc làm và rút ra kết luận chung.

- Khi dạy Bài 9: Xây dựng gia đình văn hoá (GDCD Lớp 7) giáo viên có thể sử dụng phương pháp giải quyết vấn đề bằng cách nêu câu hỏi: Để góp phần xây dựng gia đình văn hóa, ngoài giờ học em thường giúp mẹ những việc gì?

Học sinh trả lời: Nấu cơm , quét nhà, quét sân, chăm em.

. Giáo viên kết luận giáo dục: Học sinh chúng ta cần phải góp phần xây dựng gia đình văn hóa. Ngoài việc chăm ngoan, học giỏi, biết kính trong người lớn, không đua đòi ăn chơi, không làm điều gì tổn hại đến danh dự gia đình, còn phải có ý thức bảo vệ môi trường ở gia đình, nhà trường, xung quanh chúng ta.

- Khi dạy Bài 14. Bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên (GDCD Lớp 7) giáo viên có thể sử dụng phương pháp giải quyết vấn đề để giải quyết tình huống đưa ra: “Để chào mừng ngày đại đoàn kết toàn dân tộc.Ở khu dân cư của Lâm phát động 1 buổi làm vệ sinh công cộng, phát rong cây cối, thu nhặt túi nilon, bảo vệ môi trường, nhưng hôm đấy Lâm không đi vì cho rằng đây là việc của người lớn chứ không phải việc của mình”

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY