Luận văn Thực trạng và giải pháp để hạn chế những tranh chấp khi thực hiện hợp đồng xuất khẩu mặt hàng nông sản tại Công ty xuất nhập khẩu và đầu tư Hà Nội

Trong trường hợp bán hàng theo điều kiện CIP,CIF của INCORTEM 2000 thì công ty sẽ tiến hành theo các bước sau : - Công ty sẽ nghiên cứu lịch trình tàu chạy . Lịch này được đăng trên báo “Sài Gòn giải phóng .” ,từ đó công ty tiến hành chọn hãng tàu có uy tín và cước phí hạ .Hiện nay ở Việt Nam đã có trên 70 hãng tàu và đại lý nước ngoài và trên 30 công ty vận tải biển nội địa đang hoạt động , do đó có sự cạnh tranh rất lớn giữa các hãng tàu về cước phí .Công ty chủ yếu thuê tàu chợ để chở hàng do hàng hóa là đồng nhất và được chuyên chở trong container giảm cước phí bao bì .  - Sau khi đã chọn được hãng tàu , công ty sẽ liên hệ với công ty vận tải biển (chủ tàu) có tuyến mà công ty cần đi bằng cách gặp trực tiếp chủ tàu hoặc đại lý của chủ tàu , công ty sẽ lập bảng kê khai hàng ( Cargo list ) hay phiếu đóng gói ( Container packing ) là bằng chứng để chứng tỏ mình có hàng để xuất và uỷ thác cho công ty đại lý vận tải giúp giữ chỗ trên tàu .

Trong trường hợp bán hàng theo điều kiện CIP,CIF của INCORTEM 2000 thì công ty sẽ tiến hành theo các bước sau :

- Công ty sẽ nghiên cứu lịch trình tàu chạy . Lịch này được đăng trên báo “Sài Gòn giải phóng .” ,từ đó công ty tiến hành chọn hãng tàu có uy tín và cước phí hạ .Hiện nay ở Việt Nam đã có trên 70 hãng tàu và đại lý nước ngoài và trên 30 công ty vận tải biển nội địa đang hoạt động , do đó có sự cạnh tranh rất lớn giữa các hãng tàu về cước phí .Công ty chủ yếu thuê tàu chợ để chở hàng do hàng hóa là đồng nhất và được chuyên chở trong container giảm cước phí bao bì .

- Sau khi đã chọn được hãng tàu , công ty sẽ liên hệ với công ty vận tải biển (chủ tàu) có tuyến mà công ty cần đi bằng cách gặp trực tiếp chủ tàu hoặc đại lý của chủ tàu , công ty sẽ lập bảng kê khai hàng ( Cargo list ) hay phiếu đóng gói ( Container packing ) là bằng chứng để chứng tỏ mình có hàng để xuất và uỷ thác cho công ty đại lý vận tải giúp giữ chỗ trên tàu .

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY