Luận văn Thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà máy chế biến tinh bột khoai mì Bình Dương

Sau xử lý kỵ khí, nước thải được tiếp tục xử lý sinh học hiếu khí. Trong xử lý hiếu khí có rất nhiều công trình khác nhau. Tuy nhiên qua phân tích các yêu cầu xử lý của nhà máy bao gồm :- Khả năng tương lai nhà máy sẽ mở rộng sản xuất.- Điều kiện tự nhiên, khí tượng, thủy văn của nhà máy.- Chi phí đầu tư, xây dựng, vận hành, bảo trì thấp.- Quỹ đất có hạn của công ty. Đối chiếu với các yêu cầu công trình xử lý hiếu khí thích hợp của nhà máy là quá trình xử lý sục khí trong bể Aerotank hoặc quá trình xử lý hiếu khí trong bể lọc sinh họcƯu điểm: đạt được mức độ xử lý triệt để, thời gian khởi động ngắn, ít tạo mùi hôi, có tính ổn định cao trong quá trình xử lý.Khuyết điểm: tốn nhiều năng lượng.

Sau xử lý kỵ khí, nước thải được tiếp tục xử lý sinh học hiếu khí. Trong xử lý hiếu khí có rất nhiều công trình khác nhau. Tuy nhiên qua phân tích các yêu cầu xử lý của nhà máy bao gồm :

- Khả năng tương lai nhà máy sẽ mở rộng sản xuất.

- Điều kiện tự nhiên, khí tượng, thủy văn của nhà máy.

- Chi phí đầu tư, xây dựng, vận hành, bảo trì thấp.

- Quỹ đất có hạn của công ty.

Đối chiếu với các yêu cầu công trình xử lý hiếu khí thích hợp của nhà máy là quá trình xử lý sục khí trong bể Aerotank hoặc quá trình xử lý hiếu khí trong bể lọc sinh học

Ưu điểm: đạt được mức độ xử lý triệt để, thời gian khởi động ngắn, ít tạo mùi hôi, có tính ổn định cao trong quá trình xử lý.

Khuyết điểm: tốn nhiều năng lượng.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY