Luận văn Phân tích xung đột trong sử dụng đất và đề xuất giải pháp ưu tiên trong quản lý trật tự xây dựng tại phường Đằng Lâm, quận Hải An, thành phố Hải Phòng

Nâng cao phẩm chất, năng lực và trình độ cán bộ quản lý đô thị các cấp, phân cấp quản lý đô thị, nâng cao quyền hạn, trách nhiệm của chính quyền địa phương, tổ chức bộ máy tinh giản, gọn nhẹ nâng cao tính hiệu quả, hiệu lực quản lý, đồng thời chú trọng hơn nữa công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ bằng nhiều hình thức phù hợp với thực tế trình độ, kinh nghiệm và kiến thức. Củng cố kiện toàn bộ máy lãnh đạo và đội ngũ cán bộ công chức Phòng quản lý đô thị, bổ sung lực lượng, tạo điều kiện và tăng cường hoạt động của Đội Thanh tra xây dựng và quản lý trật tự xây dựng.

- Tiếp tục nghiên cứu, bổ xung, xây dựng hoàn chỉnh Quy chế quản lý đô thị của phường Đằng Lâm cũng như của quận Hải An cho phù hợp với các quy định hiện hành của Nhà nước. Quy chế này phải được triển khai phổ biến rộng rãi trong nhân dân và lấy ý kiến nhân dân để từng bước bổ sung hoàn thiện.

- Phải phổ biến cho những người đến xin cấp GPXD về những tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng quy định để cấp GPXD tránh trường hợp xin cấp GPXD cho những công trình không đủ tiêu chuẩn cấp phép hoặc những công trình vướng vào quy hoạch xây dựng, các công trình công cộng, các công trình giao thông.

- Khi phát hiện những hành vi xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, sử dụng sai mục đích, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép đó, hoặc buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu của công trình khi có hiện tượng cơi nới, lấn chiếm.

- Cần xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm hành chính các hoạt động xây dựng, trong quản lý công trình hạ tầng đô thị và quản lý sử dụng nhà trên địa bàn phường Đằng Lâm.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY