Luận văn Nghiên cứu sự tác động của rào cản phi thuế quan tới công tác xuất khẩu hàng dệt may tại công ty Dệt May Hà Nội

hiện nay tât các đơn hàng của công ty xuất khẩu ra thị trường nước ngoài chủ yếu bằng con đường vận tải biển bằng tàu trọng tải lớn, với các đơn hàng khác nhau mà công ty và khách hàng sẽ đàm phán đẻ lựa chon phương thức vận chuyển phù hợp theo điều kiện CIP hay FOB. Nhưng nhìn chung hiện nay công thường áp dụng theo hình thưc BOP đối với các đơn hàng xuất khẩu trực tiếp, một số đơn hàng gia công thì công ty lựa chon phương thức vận chuyển theo điều kiện CIP.Phương thức FOB: giao hàng trên tàu tại cảng quy định, theo phương thức này công ty phải đưa hàng xuống tàu tại cảng bốc hàng quy định trong hợp đồng, rủi ro mất mát,và hư hại đối với hàng hoá chuyển từ công ty sang khách hàng khi hàng ra khỏi lan can tàu, trách nhiệm của các bên trong điều kiện FOB như sau.Trách nhiệm của người bán phải: chịu mọi rủi ro, giao hàng lên tàu mà người mua đã thuê tại cảng bốc hàng quy định trong thời hạn quy định và trao cho người mua vận đơn đường biển. Việc xếp hàng vào khoang, xếp gọn ghẽ hay rơi vãi không thuộc trách nhiệm của người bán và theo tiêu chuẩn thuê tàu đã thông qua sẽ do người chủ tàu thực hiện và sẽ được tính vào giá trị cước phí do người mua trả.

hiện nay tât các đơn hàng của công ty xuất khẩu ra thị trường nước ngoài chủ yếu bằng con đường vận tải biển bằng tàu trọng tải lớn, với các đơn hàng khác nhau mà công ty và khách hàng sẽ đàm phán đẻ lựa chon phương thức vận chuyển phù hợp theo điều kiện CIP hay FOB. Nhưng nhìn chung hiện nay công thường áp dụng theo hình thưc BOP đối với các đơn hàng xuất khẩu trực tiếp, một số đơn hàng gia công thì công ty lựa chon phương thức vận chuyển theo điều kiện CIP.

Phương thức FOB: giao hàng trên tàu tại cảng quy định, theo phương thức này công ty phải đưa hàng xuống tàu tại cảng bốc hàng quy định trong hợp đồng, rủi ro mất mát,và hư hại đối với hàng hoá chuyển từ công ty sang khách hàng khi hàng ra khỏi lan can tàu, trách nhiệm của các bên trong điều kiện FOB như sau.

Trách nhiệm của người bán phải: chịu mọi rủi ro, giao hàng lên tàu mà người mua đã thuê tại cảng bốc hàng quy định trong thời hạn quy định và trao cho người mua vận đơn đường biển. Việc xếp hàng vào khoang, xếp gọn ghẽ hay rơi vãi không thuộc trách nhiệm của người bán và theo tiêu chuẩn thuê tàu đã thông qua sẽ do người chủ tàu thực hiện và sẽ được tính vào giá trị cước phí do người mua trả.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY