Luận văn Giải pháp Marketing nhằm phát triển thị trường tiêu thụ thiết bị văn phòng tại Hà Nội của công ty cổ phần truyền thông Vinh Com

Phương thức phát triển thị trường theo chiều rộng hay theo chiều sâu điều này thể hiện ở khả năng hay mục tiêu chiến lược marketing của Công ty.Do vậy Công ty lựa chọn phương thức phát triển thị trường của mình là theo chiều sâu. Tập trung vào các đoạn thị trường mục tiêu và cố gắng gia tăng thị phần về sản phẩm và khách hàng của công ty trên thị trường này. Để phát triển thị trường theo chiều sâu đòi hỏi Công ty phải không ngừng cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng và giảm giá thành sản phẩm để cạnh tranh với các đối thủ chính của mình trên đoạn thị trường đó.Song thực trạng tại Công ty là phát triển thị trường theo chiều sâu lại hạn chế bởi năng lực tổ chức, quản lý, nguồn hàng, phân tích nhu cầu thị trường của Công ty cũng như nguồn tìa chính và khoa học công nghệ đi kèm.- Khả năng tài chính của Công ty: Những năm qua đã bảo toàn cho vốn kinh doanh, đẩy nhanh quá trình luân chuyển vốn phục vụ cho quá trình kinh doanh nhập những lô hàng sản phẩm mới, có chất lượng cao, mẫu mã đẹp của các nhà sản xuất có uy tín trên thế giới. Tuy nhiên nguồn tài chính phục vụ cho quá trình kinh doanh thì tạm ổn còn sử dụng cho các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng cáo còn hạn chế. Đặc biệt là nguồn kinh phí cho việc nghiên cứu thị trường mới.- Khả năng cung ứng nguồn hàng: Nguồn hàng chủ yếu của Công ty chủ yếu là nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất có uy tín trên thế giới, bị phụ thuộc vào các chính sách, hạn ngạch về nhập khẩu của luật pháp Việt nam. Khi hàng hóa tiêu thụ của Công ty bị thiếu hụt mà hàng lại đang nằm ở các cửa khẩu hải quan sẽ làm chậm quá trình cung ứng bán hàng của Công ty trên thị trường. Bên cạnh đó, phương thức phát triển thị trường theo chiều rộng lại càng là vấn đề thách thức cho Công ty. Bởi trên thị trường mới Công ty phải sử dụng rất nhiều kinh phí để nghiên cứ thị trường, phân tích thị hiếu của người tiêu dùng trên thị trường mới. Đó là thách thức không nhỏ của Công ty khi năng lực phân tích thị trường của Công ty còn nhiều hạn chế. Nguyên nhân chính của thực trạng này là quản lý quá trình tổ chức kinh doanh chưa thực sự mang lại hiệu quả và doanh nghiệp chưa khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.

Phương thức phát triển thị trường theo chiều rộng hay theo chiều sâu điều này thể hiện ở khả năng hay mục tiêu chiến lược marketing của Công ty.

Do vậy Công ty lựa chọn phương thức phát triển thị trường của mình là theo chiều sâu. Tập trung vào các đoạn thị trường mục tiêu và cố gắng gia tăng thị phần về sản phẩm và khách hàng của công ty trên thị trường này. Để phát triển thị trường theo chiều sâu đòi hỏi Công ty phải không ngừng cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng và giảm giá thành sản phẩm để cạnh tranh với các đối thủ chính của mình trên đoạn thị trường đó.

Song thực trạng tại Công ty là phát triển thị trường theo chiều sâu lại hạn chế bởi năng lực tổ chức, quản lý, nguồn hàng, phân tích nhu cầu thị trường của Công ty cũng như nguồn tìa chính và khoa học công nghệ đi kèm.

- Khả năng tài chính của Công ty: Những năm qua đã bảo toàn cho vốn kinh doanh, đẩy nhanh quá trình luân chuyển vốn phục vụ cho quá trình kinh doanh nhập những lô hàng sản phẩm mới, có chất lượng cao, mẫu mã đẹp của các nhà sản xuất có uy tín trên thế giới. Tuy nhiên nguồn tài chính phục vụ cho quá trình kinh doanh thì tạm ổn còn sử dụng cho các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng cáo còn hạn chế. Đặc biệt là nguồn kinh phí cho việc nghiên cứu thị trường mới.

- Khả năng cung ứng nguồn hàng: Nguồn hàng chủ yếu của Công ty chủ yếu là nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất có uy tín trên thế giới, bị phụ thuộc vào các chính sách, hạn ngạch về nhập khẩu của luật pháp Việt nam. Khi hàng hóa tiêu thụ của Công ty bị thiếu hụt mà hàng lại đang nằm ở các cửa khẩu hải quan sẽ làm chậm quá trình cung ứng bán hàng của Công ty trên thị trường.

Bên cạnh đó, phương thức phát triển thị trường theo chiều rộng lại càng là vấn đề thách thức cho Công ty. Bởi trên thị trường mới Công ty phải sử dụng rất nhiều kinh phí để nghiên cứ thị trường, phân tích thị hiếu của người tiêu dùng trên thị trường mới. Đó là thách thức không nhỏ của Công ty khi năng lực phân tích thị trường của Công ty còn nhiều hạn chế. Nguyên nhân chính của thực trạng này là quản lý quá trình tổ chức kinh doanh chưa thực sự mang lại hiệu quả và doanh nghiệp chưa khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY