Khóa luận Quan hệ thương mại Việt Nam - EU

Đối với hàng hoá từ các nước Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan. Việt Nam nhập khẩu rất ít vì trình độ phát triển của họ chưa cao, chưa đáp ứng được yêu cầu nhập khẩu của Việt Nam nên quan hệ buôn bán với họ chua được mở rộng. Trong tương lai đây là những thị trường có tiềm năng phát triển mạnh.Tuy nhập khẩu từ EU vào Việt Nam có tốc độ tăng trưởng khá cao nhưng vẫn chậm hơn so với xuất khẩu từ Việt Nam sang EU. Nét nổi bật trong hoạt động ngoại thương thời gian qua là không ngừng giảm nhập siêu từ phía Việt Nam. Tỷ lệ kim ngạch xuất khẩu so với nhập khẩu được tăng lên theo từng năm và theo từng giai đoạn. Năm 1993 tỷ lệ này là 0,51%; năm 1994 là 0,81%; năm 1995 và 1996 lên tới 1%, đặc biệt năm 1997 là năm đầu tiên Việt Nam xuất siêu sang thị trường EU.Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu của Việt Nam từ các nước EU là: ô tô, phụ tùng và linh kiện ô tô, xe máy nguyên chiếc, phân bón, thiết bị điện, hoá chất, dụng cụ y tế, nguyên liệu cho công nghiệp và một số mặt hàng cao cấp khác (xem bảng 8)

Đối với hàng hoá từ các nước Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan. Việt Nam nhập khẩu rất ít vì trình độ phát triển của họ chưa cao, chưa đáp ứng được yêu cầu nhập khẩu của Việt Nam nên quan hệ buôn bán với họ chua được mở rộng. Trong tương lai đây là những thị trường có tiềm năng phát triển mạnh.

Tuy nhập khẩu từ EU vào Việt Nam có tốc độ tăng trưởng khá cao nhưng vẫn chậm hơn so với xuất khẩu từ Việt Nam sang EU. Nét nổi bật trong hoạt động ngoại thương thời gian qua là không ngừng giảm nhập siêu từ phía Việt Nam. Tỷ lệ kim ngạch xuất khẩu so với nhập khẩu được tăng lên theo từng năm và theo từng giai đoạn. Năm 1993 tỷ lệ này là 0,51%; năm 1994 là 0,81%; năm 1995 và 1996 lên tới 1%, đặc biệt năm 1997 là năm đầu tiên Việt Nam xuất siêu sang thị trường EU.

Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu của Việt Nam từ các nước EU là: ô tô, phụ tùng và linh kiện ô tô, xe máy nguyên chiếc, phân bón, thiết bị điện, hoá chất, dụng cụ y tế, nguyên liệu cho công nghiệp và một số mặt hàng cao cấp khác (xem bảng 8)

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY