Đồ án Tổng hợp Bio-Ethanol để pha chế xăng sinh học

Trong thiết bị phản ứng tiền thủy phân hầu hết hemicellulose đã chuyển thành đường hoà tan (chủ yếu là: xylose, manose, arabinose, galactose). Glucan trong hemicellulose và một phần nhỏ cellulose được chuyển thành glucose. Trong quá trình này một phần nhỏ lignin cũng được hoà tan. Ngoài ra acid acetic cũng được giải phóng từ sự thuỷ phân hemicellulose. Pentose và hexose cũng được hình thành. Sản phẩm sau khi ra khỏi thiết bị phản ứng tiền thuỷ phân được giảm áp đột ngột từ 12,1 atm đến 1 atm. Vì áp suất giảm nhanh nên sẽ bốc hơi một lượng lớn nước, acid acetic, furfural và HMF (Hydroxymethyl Furfural) với khoảng 78% acid acetic và 61%HMF và furfural. Việc tách furfural và HMF ra khỏi hỗn hợp sản phẩm là có lợi vì đây là những chất độc hại ngăn cản sự phát triển của các vi sinh vật trong quá trình lên men. Sau khi lưu trong thiết bị giảm áp đột ngột 15 phút, hỗn hợp lỏng rắn (chứa 21% rắn) đưa qua thiết bị phân tách lỏng rắn hoạt động nhờ áp lực của dòng khí nén. Phần lỏng sẽ tiếp tục cho qua bộ phận trung hoà bằng dung dịch Ca(OH)2 để tách CaSO4. Phần lỏng sau khi tách CaSO4 cùng với phần rắn còn lại cho vào thùng chứa. Tại đây chúng sẽ được hoà trộn và bổ sung thêm một lượng nước nhất định làm nguyên liệu cho quá trình đường hoá.

Trong thiết bị phản ứng tiền thủy phân hầu hết hemicellulose đã chuyển thành đường hoà tan (chủ yếu là: xylose, manose, arabinose, galactose). Glucan trong hemicellulose và một phần nhỏ cellulose được chuyển thành glucose. Trong quá trình này một phần nhỏ lignin cũng được hoà tan. Ngoài ra acid acetic cũng được giải phóng từ sự thuỷ phân hemicellulose. Pentose và hexose cũng được hình thành.

Sản phẩm sau khi ra khỏi thiết bị phản ứng tiền thuỷ phân được giảm áp đột ngột từ 12,1 atm đến 1 atm. Vì áp suất giảm nhanh nên sẽ bốc hơi một lượng lớn nước, acid acetic, furfural và HMF (Hydroxymethyl Furfural) với khoảng 78% acid acetic và 61%HMF và furfural. Việc tách furfural và HMF ra khỏi hỗn hợp sản phẩm là có lợi vì đây là những chất độc hại ngăn cản sự phát triển của các vi sinh vật trong quá trình lên men.

Sau khi lưu trong thiết bị giảm áp đột ngột 15 phút, hỗn hợp lỏng rắn (chứa 21% rắn) đưa qua thiết bị phân tách lỏng rắn hoạt động nhờ áp lực của dòng khí nén. Phần lỏng sẽ tiếp tục cho qua bộ phận trung hoà bằng dung dịch Ca(OH)2 để tách CaSO4. Phần lỏng sau khi tách CaSO4 cùng với phần rắn còn lại cho vào thùng chứa. Tại đây chúng sẽ được hoà trộn và bổ sung thêm một lượng nước nhất định làm nguyên liệu cho quá trình đường hoá.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY