Đồ án Tổ chức công tác hạch toán kế toán tại công ty TNHH công nghiệp Mytek

Vật liệu là một trong ba yếu tố vật chất quan trọng cho một quá trình sản xuất. Tổ chức kế toán vật liệu là một trong những bộ phận chủ yếu của công tác tổ chức kế toán trong doanh nghiệp. Để tổ chức công tác kế toán vật liệu tốt thì trước hết phải tìm hiểu rõ về đặc điểm của vật liệu tại doanh nghiệp đó. Sản phẩm của doanh nghiệp Mytek là kệ, khung để hàng vì vậy vật liệu được sử dụng chủ yếu là sắt và thép. Đặc trưng của khung, kệ hàng là yếu tố hình thức và chất lượng. Vì vậy việc bảo quản vật liệu không tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm, ngoài ra yêu cầu của các loại vật liệu này đòi hỏi phải có biện pháp bảo quản phù hợp. VD: Sắt, thép phải được bảo quản trong kho kín tránh mưa ướt sẽ làm han gỉ sắt, thép, những loại hóa chất, sơn bột phải được sử dụng đúng thời hạn cho phép đảm bảo chất lượng và phải được phòng cháy chữa cháy tốt . Về chi phí vận chuyển, một số loại vật liệu của doanh nghiệp được nhập khẩu từ nước ngoài chi phí vận chuyển rất đắt. Điều đó cho thấy chỉ cần có một biến động nhỏ về chi phí cũng sẽ làm cho giá thành của sản phẩm bị đẩy lên cao. Vì vậy, doanh nghiệp phải quản lý NVL tốt trên cơ sở đảm bảo tính hiệu quả, tiết kiệm hạn chế hư hỏng, thất thoát.

Vật liệu là một trong ba yếu tố vật chất quan trọng cho một quá trình sản xuất. Tổ chức kế toán vật liệu là một trong những bộ phận chủ yếu của công tác tổ chức kế toán trong doanh nghiệp. Để tổ chức công tác kế toán vật liệu tốt thì trước hết phải tìm hiểu rõ về đặc điểm của vật liệu tại doanh nghiệp đó.

Sản phẩm của doanh nghiệp Mytek là kệ, khung để hàng vì vậy vật liệu được sử dụng chủ yếu là sắt và thép. Đặc trưng của khung, kệ hàng là yếu tố hình thức và chất lượng. Vì vậy việc bảo quản vật liệu không tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm, ngoài ra yêu cầu của các loại vật liệu này đòi hỏi phải có biện pháp bảo quản phù hợp. VD: Sắt, thép phải được bảo quản trong kho kín tránh mưa ướt sẽ làm han gỉ sắt, thép, những loại hóa chất, sơn bột phải được sử dụng đúng thời hạn cho phép đảm bảo chất lượng và phải được phòng cháy chữa cháy tốt . Về chi phí vận chuyển, một số loại vật liệu của doanh nghiệp được nhập khẩu từ nước ngoài chi phí vận chuyển rất đắt. Điều đó cho thấy chỉ cần có một biến động nhỏ về chi phí cũng sẽ làm cho giá thành của sản phẩm bị đẩy lên cao. Vì vậy, doanh nghiệp phải quản lý NVL tốt trên cơ sở đảm bảo tính hiệu quả, tiết kiệm hạn chế hư hỏng, thất thoát.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY