Đồ án Thiết kế trạm xử lý nước cấp cho cộng đồng dân cư quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Nước là nguồn tài nguyên không thể thiếu đối với mọi hoạt động sống của chúng ta. Con người cũng như bao sinh vật khác không thể sống nếu không có nước. Hiện nay,do quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa, đã làm cho mật đô dân số ở các thành phố lớn tăng lên một cách nhanh chóng, đã làm cho nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm và phân bố không đồng đều ở từng khu vực. Theo báo cáo thì năm 2000 dân số là 5.248.700 người nhưng đến năm 2004 thì dân số đã là 6.063.000 người.Vì thế việc thiết kế hệ thống xử lý nuớc cấp và phân phối đồng đều đến người sử dụng là một yêu cầu cấp bách hiện nay.  Căn cứ vào số liệu công ty cấp nước 1995 mới có 80% dân số ở khu vực thành thị và 35% dân số khu vực nông thôn được cấp nước sạch. Còn một bộ phận lớn dân cư chưa được cấp nước, họ phải tự mua nước ở xe bồn, hoặc khoan giếng ngầm để sử dụng mà chất lượng nước ít được kiểm nghiệm.  Hiện nay, nhà máy Thủ Đức là nguồn cung cấp nước chính, với công suất ban đầu là 480.000m3/ngd, này được nâng cấp thành 730.000m3/ngd, đã cung cấp nước sạch cho TP Hồ Chí Minh và Khu Công Nghiệp Biên Hòa nhưng vẫn chưa đủ.

Nước là nguồn tài nguyên không thể thiếu đối với mọi hoạt động sống của chúng ta. Con người cũng như bao sinh vật khác không thể sống nếu không có nước. Hiện nay,do quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa, đã làm cho mật đô dân số ở các thành phố lớn tăng lên một cách nhanh chóng, đã làm cho nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm và phân bố không đồng đều ở từng khu vực. Theo báo cáo thì năm 2000 dân số là 5.248.700 người nhưng đến năm 2004 thì dân số đã là 6.063.000 người.Vì thế việc thiết kế hệ thống xử lý nuớc cấp và phân phối đồng đều đến người sử dụng là một yêu cầu cấp bách hiện nay.

Căn cứ vào số liệu công ty cấp nước 1995 mới có 80% dân số ở khu vực thành thị và 35% dân số khu vực nông thôn được cấp nước sạch. Còn một bộ phận lớn dân cư chưa được cấp nước, họ phải tự mua nước ở xe bồn, hoặc khoan giếng ngầm để sử dụng mà chất lượng nước ít được kiểm nghiệm.

Hiện nay, nhà máy Thủ Đức là nguồn cung cấp nước chính, với công suất ban đầu là 480.000m3/ngd, này được nâng cấp thành 730.000m3/ngd, đã cung cấp nước sạch cho TP Hồ Chí Minh và Khu Công Nghiệp Biên Hòa nhưng vẫn chưa đủ.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY