Đồ án Mạch tạo xung vuông và tam giác

Về bản chất thì IC 555 là một bộ mạch kết hợp giữa 2 con Opamp, 3 điện trở, 1 con transistor, và một bộ FipflopA(ở đây dùng FFRS)- 2 OP-amp có tác dụng so sánh điện áp- Transistor để xả điện.- Bên trong gồm 3 điện trở mắc nối tiếp chia điện áp Vcc thành 3 phần. cấu tạo này tạo nên điện áp chuẩn. Điện áp 1/3 Vcc nối vào chân âm của Op-amp 1 và điện áp 2/3 Vcc nối vào chân âm của Op-amp 2. khi điện áp ở chân 2 nhỏ hơn 1/3 Vcc, chân S =[1] và FF được kích. Khi điện áp ở chân 6 lớn hơn 2/3 Vcc, chân R của FF = [1] và FF được reset.

Về bản chất thì IC 555 là một bộ mạch kết hợp giữa 2 con Opamp, 3 điện trở, 1 con transistor, và một bộ FipflopA(ở đây dùng FFRS)

- 2 OP-amp có tác dụng so sánh điện áp

- Transistor để xả điện.

- Bên trong gồm 3 điện trở mắc nối tiếp chia điện áp Vcc thành 3 phần. cấu tạo này tạo nên điện áp chuẩn. Điện áp 1/3 Vcc nối vào chân âm của Op-amp 1 và điện áp 2/3 Vcc nối vào chân âm của Op-amp 2. khi điện áp ở chân 2 nhỏ hơn 1/3 Vcc, chân S =[1] và FF được kích. Khi điện áp ở chân 6 lớn hơn 2/3 Vcc, chân R của FF = [1] và FF được reset.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY