Đề tài Xây dhựng ứng dụng truyền thông âm thanh trên mạng cục bộ

Đồ án tốt nghiệp đã hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong phạm vi cho phép. Do điều kiện về thời gian cùng như trình độ còn hạn chế nên đồ án này dừng lại ở mức nghiên cứu một số phương pháp mã hoá tiếng nói và một số giao thức truyền tín hiệu trên mạng Internet như TCP/IP, UDP. Trên cơ sở đó xây dựng phần mềm thử nghiệm truyền tiếng nói thoại trên mạng LAN.

Đồ án này của em sử dụng các hàm có sẵn trong môi trường SDK từ đó xây dựng ứng dụng CPhone có thể liên kết hai máy lại và thực hiện quá trình trao đổi âm thanh.

Phần thử nghiệm mới chỉ dừng lại ở việc xây dựng một ứng dụng truyền tiếng nói giữa 2 thực thể PC theo giao thức TCP/IP và tiếng nói mới chỉ được mã hoá theo phương pháp PCM nên tỷ số nén và tốc độ truyền chưa cao. Mặt khác, do mới chỉ đánh giá được chất lượng tiếng nói theo phương pháp chủ quan nên chưa khảng định được điều gì về độ trễ và chất lượng tiếng nói sau khi truyền. Thế nhưng những gì đạt được trong đồ án này chủ yếu là nhằm giúp em có thể nắm bắt được vững hơn về mặt lý thuyết cũng như nắm quyền kiểm soát, quyền điều khiển ứng dụng trong thực tế, các kết quả này rất qua trọng và hữu ích cho mọi hoạt động nghiên cứu sau này cho dù những nội dung trong bài luận văn và phần thử nghiệm chưa được đầy đủ và hoàn chỉnh như mong muốn.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY