Đề tài Sử dụng Haccp trong tiền xử lý sau thu hoạch và chế biến rau quả

Tiêu chuẩn GAP - viết tắt của Good Agriculturial Practices , thực hành nuôi trồng tốt – là tiêu chuẩn ra đời từ chương trình an toàn thực phẩm thế giới (diễn đàn kinh doanh thực phẩm thế giới được tổ chức vào tháng 5/2000). Mục tiêu của chương trình an toàn thực phẩm thế giới bao gồm:-          Nâng cao an toàn thực phẩm-          Nâng cao bảo vệ người tiêu dùng-          Nâng cao lòng tin người tiêu dùng-          Thiết lập các yêu cầu dùng để làm chuẩn so sánh các hệ thống an toàn thực phẩm-          Cải tiến hiệu quả về chi phí trong toàn bộ chuỗi dây chuyền cung cấp thực phẩm Tiêu chuẩn GAP đề cập đến việc kiểm soát những khâu đầu tiên của việc nuôi trồng và phương pháp đảm bảo cung cấp thực phẩm an toàn và không độc. Nó quy định các yếu tố cần thiết để thực hành nuôi trồng tốt cho việc sản xuất các sản phẩm nông trại như trái cây, rau quả, hạt giống, các sản phẩm thủy sản, gia súc, thịt, trứng. Các sản phẩm trên muốn được bán trực tiếp vào siêu thi ở Mỹ, EU thì các nhà cung cấp cần phải quan tâm áp dụng GAP (khâu nuôi trồng), GMP và HACCP (khâu chế biến, đóng gói, vận chuyển).

Tiêu chuẩn GAP - viết tắt của Good Agriculturial Practices , thực hành nuôi trồng tốt – là tiêu chuẩn ra đời từ chương trình an toàn thực phẩm thế giới (diễn đàn kinh doanh thực phẩm thế giới được tổ chức vào tháng 5/2000). Mục tiêu của chương trình an toàn thực phẩm thế giới bao gồm:

-          Nâng cao an toàn thực phẩm

-          Nâng cao bảo vệ người tiêu dùng

-          Nâng cao lòng tin người tiêu dùng

-          Thiết lập các yêu cầu dùng để làm chuẩn so sánh các hệ thống an toàn thực phẩm

-          Cải tiến hiệu quả về chi phí trong toàn bộ chuỗi dây chuyền cung cấp thực phẩm

Tiêu chuẩn GAP đề cập đến việc kiểm soát những khâu đầu tiên của việc nuôi trồng và phương pháp đảm bảo cung cấp thực phẩm an toàn và không độc. Nó quy định các yếu tố cần thiết để thực hành nuôi trồng tốt cho việc sản xuất các sản phẩm nông trại như trái cây, rau quả, hạt giống, các sản phẩm thủy sản, gia súc, thịt, trứng. Các sản phẩm trên muốn được bán trực tiếp vào siêu thi ở Mỹ, EU thì các nhà cung cấp cần phải quan tâm áp dụng GAP (khâu nuôi trồng), GMP và HACCP (khâu chế biến, đóng gói, vận chuyển).

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY