Đề tài Nâng cao năng lực cạnh tranh Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam trong tiến trình mở cửa hoàn toàn cho các ngân hàng ngoại

Với ưu thế mạng lưới hoạt động rộng khắp các trung tâm kinh tế trọng điểm quốc gia, không bị giới hạn đối tượng được phép huy động cùng với uy tín có được trong suốt 48 năm hoạt động, thị phần huy động vốn hiện nay của Vietcombank chiếm một tỷ trọng tương đối lớn (khoảng 18,2%) so với huy động vốn của toàn ngành. Trong tương lai, thị phần này có khả năng bị chia sẻ mạnh bởi sự gia nhập ngành của hàng loạt các NHNNg theo cam kết mở cửa khi Việt Nam gia nhập WTO, bên cạnh 5 NHNNg được cấp giấy phép hoạt động là sự hiện diện của hơn 40 chi nhánh. Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/1/2011 các ngân hàng nội ngoại sẽ cạnh tranh bình đẳng với nhau, trong đó cạnh tranh lãi suất là một trong nhiều mũi nhọn được các NHNNg triển khai trong năm nay. HSBC đã công bố biểu lãi suất huy động khá hấp dẫn, mức cao nhất là 13,7%/năm trải dài cho các kỳ hạn từ 3- 12 tháng áp dụng từ 12/01/2011. Sự lấn sân này không phải là bất ngờ lớn đối với các ngân hàng nội bởi đây là năm bản lề nhưng với những diễn biến như thế này thì trong tương lai xa biểu đồ thị phần huy động vốn của các khối ngân hàng sẽ được “vẽ” lại.

Với ưu thế mạng lưới hoạt động rộng khắp các trung tâm kinh tế trọng điểm quốc gia, không bị giới hạn đối tượng được phép huy động cùng với uy tín có được trong suốt 48 năm hoạt động, thị phần huy động vốn hiện nay của Vietcombank chiếm một tỷ trọng tương đối lớn (khoảng 18,2%) so với huy động vốn của toàn ngành.

Trong tương lai, thị phần này có khả năng bị chia sẻ mạnh bởi sự gia nhập ngành của hàng loạt các NHNNg theo cam kết mở cửa khi Việt Nam gia nhập WTO, bên cạnh 5 NHNNg được cấp giấy phép hoạt động là sự hiện diện của hơn 40 chi nhánh. Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/1/2011 các ngân hàng nội ngoại sẽ cạnh tranh bình đẳng với nhau, trong đó cạnh tranh lãi suất là một trong nhiều mũi nhọn được các NHNNg triển khai trong năm nay. HSBC đã công bố biểu lãi suất huy động khá hấp dẫn, mức cao nhất là 13,7%/năm trải dài cho các kỳ hạn từ 3- 12 tháng áp dụng từ 12/01/2011. Sự lấn sân này không phải là bất ngờ lớn đối với các ngân hàng nội bởi đây là năm bản lề nhưng với những diễn biến như thế này thì trong tương lai xa biểu đồ thị phần huy động vốn của các khối ngân hàng sẽ được “vẽ” lại.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY