Đề tài Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Công ty Rượu Đồng Xuân

Trong nền kinh tế thị trường, cạnh tranh là để tồn tại và phát triển giữa các doanh nghiệp là một tất yếu khách quan. Bởi vậy doanh nghiệp một là phải hoàn thiện mình để tiến lên phía trước chiến thắng trong cạnh tranh hoặc là doanh nghiệp sẽ tụt hậu trựot khỏi quỹ đạo chung của nền kinh tế, làm ăn thua lỗ dẫn đến phá sản nếu không biết phát huy những tiềm năng và nắm bắt kịp thời sự thay đổi trên thương trường.

Tổ chức công tác kế toán CPSX và GTSP luôn được doanh nghiệp quan tâm hàng đầu vì nó là một vấn đề thiết thực có liên quan trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Trong doanh nghiệp sản xuất CPSX phát sinh muôn hình muôn vẻ. Chính vì vậy việc tìm tòi một phương pháp quản lý CPSX tốt, từ đó có biện pháp tiết kiệm CPSX và hạ GTSP là mục tiêu của các nhà quản lý kinh tế.

Thực tế cho thấy, Công ty Rượu Đồng Xuân là một doanh nghiệp nhà nước có quy mô sản xuất lớn, hoạt động của công ty rất phong phú, mặt hàng sản xuất đa dạng và có số lượng lớn. Vì vậy ở Công ty Rượu Đồng Xuân tổ chức kế toán tập hợp CPSX và tính GTSP như thế nào cho có hiệu quả và chính xác là một vấn đề khó khăn. Đề cập đến phương pháp kế toán chi phí sản xuất cũng là đề cập đến nhiều vấn đề lớn trong kế toán doanh nghiệp sản xuất như: Kế toán TSCĐ, kế toán tiền lương, kế toán NVL, công cụ dụng cụ

Những phân tích trong luận văn với góc nhìn của một sinh viên ngành kế toán, giữa kiến thức học đường và thực tiễn còn nhiều hạn chế nên những vấn đề trình bày trong luận văn khó tránh khỏi những thiếu sót và chưa đầy đủ trong những kiến nghị đề xuất.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY