Đề tài Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động cho thuê tài chính tại Công ty cho thuê tài chính - Ngân hàng Ngoại thương Việt nam

- Bổ sung thêm nghiệp vụ bán và cho thuê lại, là nghiệp vụ mới, góp phần đa dạng hoá nghiệp CTTC, đồng thời tạo điều kiện để các doanh nghiệp tăng thêm nguồn vốn lưu động.

- Mở rộng đối tượng CTTC. Theo Quy chế tạm thời về tổ chức và hoạt động của các công ty CTTC được ban hành kèm theo NĐ 64 thì đối tượng CTTC phải là doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam. Nghị định 16 quy định đối tượng được thuê tài chính bao gồm các tổ chức và cá nhân hoạt động tại Việt Nam.

- Tăng thêm nguồn vốn huy động. NĐ16 đã cho phép các công ty CTTC được huy động tiền gửi có kỳ hạn từ 1 năm trở lên của tổ chức, cá nhân. Nội dung này chưa được đề cập trong Quy chế tạm thời ban hành kèm theo NĐ 64.

- Khắc phục một số tồn tại đã phát sinh trước đây trong quá trình hoạt động CTTC không hấp dẫn với các Doanh nghiệp, chẳng hạn:

 Quy định tránh đánh thuế trước bạ lần 2 khi chuyển quyền sở hữu tài sản cho bên thuê khi kết thúc thời hạn thuê.

 Quy định về thuế khi mua, nhập khẩu máy móc thiết bị để CTTC được áp dụng cho đối tượng là doanh nghiệp đi thuê chứ không phải các công ty CTTC.

 Bỏ quy định về đăng ký hợp đồng CTTC tại các cơ quan như trước đây.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY