Đề tài Giải pháp nâng cao chất lượng thẩm định tài chính dự án đầu tư trong hoạt động tín dụng tại Ngân hàng ngoại thương Việt Nam

Thẩm định tài chính DAĐT trước khi quyết định cho vay là một công việc vô cùng quan trọng đối với Ngân hàng, nó có ảnh hưởng tới sự sống còn của Ngân hàng. Vì vậy thẩm định phải được thực hiện kỹ càng, cẩn thận, chính xác, có phương pháp khoa học sẽ giúp Ngân hàng hạn chế đến mức tối đa những rủi ro khi thực hiện các khoản cho vay và kết luận chính xác về tính khả thi của dự án. Nhờ đó các DAĐT mới thực sự đem lại hiệu quả cho chủ dự án, cho nhà đầu tư và nền kinh tế.

Trong nội dung hạn hẹp của chuyên đề này, với mục đích nêu trên, những vấn đề cơ bản đã được tập trung giải quyết trong chuyên đề này là:

1- Hệ thống hóa những lý luận cơ bản về thẩm định tài chính DAĐT, nội dung thẩm định cũng như những nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng thẩm định. Đồng thời nhấn mạnh vào sự cần thiết phải thẩm định tài chính DAĐT trong hoạt động cho vay đối với các NHTM.

2- Phân tích thực trạng công tác thẩm định tài chính DAĐT tại Ngân hàng ngoại thương Việt Nam trong những năm vừa qua, đánh giá những kết quả đạt được và đưa ra những hạn chế, khó khăn mà Ngân hàng đang gặp phải.

3- Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thẩm định tài chính DAĐT tại Ngân hàng ngoại thương Việt Nam nói riêng và NHTM nói chung.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY