Đề tài Đồ hoạ máy tính - Một số thuật toán giấu tin trong ảnh

Quá trình giải mã tin :Sau khi nhận được ảnh đã giấu tin, quá trình giải mã tin sẽ được thực hiện theo các bước sau đây :• Đọc header và bảng màu của ảnh để biết các thông tin về ảnh.• Đưa phần dữ liệu ảnh vào mảng hai chiều .Các bước này giống với quá trình giấu tin. Sau khi đã có được dữ liệu ảnh , ta chia ảnh thành các khối có kích thước giống kích thước khối khi thực hiện giấu, đây chính là khoá để giải mã. Chọn ra các khối đã giấu và giải tin theo quy tắc : đếm số bít 1 trong khối, nếu tổng số bít 1 là lẻ thì thì thu được bit 1, ngược lại thu được bit 0. Cứ tiếp tục cho đến khi hết các khối đã giấu tin.Như vậy, sau khi hết các khối đã giấu tin, ta thu được một chuỗi bít đã đem giấu . Bước tiếp theo ta chuyển từ file nhị phân sang file văn bản .

Quá trình giải mã tin :

Sau khi nhận được ảnh đã giấu tin, quá trình giải mã tin sẽ được thực hiện theo các bước sau đây :

• Đọc header và bảng màu của ảnh để biết các thông tin về ảnh.

• Đưa phần dữ liệu ảnh vào mảng hai chiều .

Các bước này giống với quá trình giấu tin. Sau khi đã có được dữ liệu ảnh , ta chia ảnh thành các khối có kích thước giống kích thước khối khi thực hiện giấu, đây chính là khoá để giải mã. Chọn ra các khối đã giấu và giải tin theo quy tắc : đếm số bít 1 trong khối, nếu tổng số bít 1 là lẻ thì thì thu được bit 1, ngược lại thu được bit 0. Cứ tiếp tục cho đến khi hết các khối đã giấu tin.

Như vậy, sau khi hết các khối đã giấu tin, ta thu được một chuỗi bít đã đem giấu . Bước tiếp theo ta chuyển từ file nhị phân sang file văn bản .

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY