Đánh giá sự đa hình ADN của một số dòng lúa Tám đột biến bằng kỹ thuật RAPD

Cây lúa (Oryza sativa L.), họ Hòa thảo (Gramineae) có nguồn gốc nhiệt đới, là lương thực của hơn 54% dân số thế giới. Ở một số nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Inđônêsia, Nhật Bản, Việt Nam.lúa là cây lương thực chính. Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, việc cải tiến giống cũ và tạo ra những giống mới này càng hiệu quả. Trong đó, bằng con đường lai tạo, gây đa bội thể thực nghiệm, gây đột biến người ta đã làm phong phú thêm nguồn biến dị trong tự nhiên, có thể tạo ra các giống mới trong thời gian ngắn và trong một phạm vi thí nghiệm hẹp (Lê Duy Thành, 2001).

Cây lúa (Oryza sativa L.), họ Hòa thảo (Gramineae) có nguồn gốc nhiệt đới, là lương thực của hơn 54% dân số thế giới. Ở một số nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Inđônêsia, Nhật Bản, Việt Nam.lúa là cây lương thực chính.

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, việc cải tiến giống cũ và tạo ra những giống mới này càng hiệu quả. Trong đó, bằng con đường lai tạo, gây đa bội thể thực nghiệm, gây đột biến người ta đã làm phong phú thêm nguồn biến dị trong tự nhiên, có thể tạo ra các giống mới trong thời gian ngắn và trong một phạm vi thí nghiệm hẹp (Lê Duy Thành, 2001).

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY