Cơ sở lý thuyết về phân tích tài chính doanh nghiệp

Đối với Công ty nói riêng và ngành sản xuất rươu bia nói chung, chi phí nguyên vật liệu chiếm tới 70-80% giá trị sản phẩm thì việc tiết kiệm các chi phí này trong sản xuất sẽ không chỉ nâng cao hiệu quả sử dụng nói riêng mà còn nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Để giảm được chi phí nguyên vật liệu, Công ty cần có biện pháp:

-Nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công nhân viên tiết kiệm nguyên vật liệu ở tất cả các khâu trong quá trình sản xuất. Muốn vậy, Công ty cần phải rà soát lại tất cả các định mức nguyên vật liệu để xây dựng lại hệ thống định mức hợp lý tiết kiệm nhất, đồng thời phải thu gom và phân loại các phế liệu để tăng hiệu quả tái sử dụng trong sản xuất.

- Đối với những vật liệu, phụ liệu cho sản xuất, nếu có thể sử dụng linh hoạt các loại vật liệu có thể thay thế cho nhau mà cùng tính năng, tác dụng, từ đó lựa chọn những vật liệu, phụ liệu rẻ hơn phù hợp với yêu cầu của khách hàng, vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Công ty mà thực hiện tốt các giải pháp trên thì sẽ làm cho nhu cầu vốn lưu động giảm trong khâu sản xuất do đó làm tăng hiệu quả sử dụng vốn.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY