Chuyên đề Phân loại và lựa chọn rau sạch tại Thành phố Hồ Chí Minh

- Hiện nay, ở các vùng ven đô có một diện tích đất nông nghiệp không nhỏ đã được người tại chỗ cho thuê dài ngày cho những người từ các nơi khác đến thuê lại để trồng rau quả nên họ ít chú ý đến vấn đề chất lượng hay môi trường. Đó là chưa kể đến tình trạng manh mún, nhỏ lẻ giữa các hộ do không vào các hợp tác xã nên phải bán qua nhiều đầu mối. Chỉ với 2 HTX ở Đà Lạt, Saigon Co.op đã mua được 20 tấn rau ôn đới các loại, trong khi ở TP đơn vị này phải mua của 10 nhà cung cấp mà sản phẩm đó quá ít. Không chỉ là chủng loại rau trồng hạn chế mà năng lực hoạt động của các HTX cũng hạn chế. Saigon Co.op đã đầu tư nhà sơ chế đóng gói cho Liên tổ sản xuất rau an toàn ở Tân Phú Trung nhưng HTX này vẫn chưa làm nhà đầu tư hài lòng.- Để xoá bỏ nghịch lý thừa và thiếu trên, nông dân tìm hiểu thông tin từ các nhà thu mua qua đó biết thị trường cần gì để điều chỉnh kịp thời cũng là điều cần thiết.

- Hiện nay, ở các vùng ven đô có một diện tích đất nông nghiệp không nhỏ đã được người tại chỗ cho thuê dài ngày cho những người từ các nơi khác đến thuê lại để trồng rau quả nên họ ít chú ý đến vấn đề chất lượng hay môi trường. Đó là chưa kể đến tình trạng manh mún, nhỏ lẻ giữa các hộ do không vào các hợp tác xã nên phải bán qua nhiều đầu mối. Chỉ với 2 HTX ở Đà Lạt, Saigon Co.op đã mua được 20 tấn rau ôn đới các loại, trong khi ở TP đơn vị này phải mua của 10 nhà cung cấp mà sản phẩm đó quá ít. Không chỉ là chủng loại rau trồng hạn chế mà năng lực hoạt động của các HTX cũng hạn chế. Saigon Co.op đã đầu tư nhà sơ chế đóng gói cho Liên tổ sản xuất rau an toàn ở Tân Phú Trung nhưng HTX này vẫn chưa làm nhà đầu tư hài lòng.

- Để xoá bỏ nghịch lý thừa và thiếu trên, nông dân tìm hiểu thông tin từ các nhà thu mua qua đó biết thị trường cần gì để điều chỉnh kịp thời cũng là điều cần thiết.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY