Các vấn đề về vệ sinh lao động trong sản xuất

Trong số 240 doanh nghiệp trực thuộc Bộ Xây dựng có 64 cơ sở sản xuất có phát sinh bụi trong lao động với tổng số lao động tiếp xúc với bụi có nguy cơ mắc bệnh bụi phổi silic ước tính khoảng 42.500 người (chiếm 23,61% số lao động). Nguồn phát sinh bụi chủ yếu trong ngành như sau:*Lĩnh vực xây lắp: Đặc điểm công việc này chủ yếu là khoan đá, nổ mìn, đào và vận chuyển đất đá trong các đường hầm, các công trình ngầm: công trình xây dựng thuỷ điện, giao thông, công trình công nghiệp Người lao động làm việc trong các công trình ngầm thường xuyên phải tiếp xúc với bụi đất đá và có nguy cơ mắc bệnh bụi phổi Silic cao. Thêm vào đó, do địa điểm làm việc thường ở vùng núi nên rất khó khăn trong công tác khám phát hiện bệnh bụi phổi silic.Ngoài ra, người lao động làm những công việc tháo dỡ các công trình, trộn hỗn hợp xi măng và cát để tạo vữa, phun cát đánh gỉ cấu kiện thép. cũng phải tiếp xúc với các nguồn phát sinh có nồng độ bụi silic cao.

Trong số 240 doanh nghiệp trực thuộc Bộ Xây dựng có 64 cơ sở sản xuất có phát sinh bụi trong lao động với tổng số lao động tiếp xúc với bụi có nguy cơ mắc bệnh bụi phổi silic ước tính khoảng 42.500 người (chiếm 23,61% số lao động). Nguồn phát sinh bụi chủ yếu trong ngành như sau:

*Lĩnh vực xây lắp: Đặc điểm công việc này chủ yếu là khoan đá, nổ mìn, đào và vận chuyển đất đá trong các đường hầm, các công trình ngầm: công trình xây dựng thuỷ điện, giao thông, công trình công nghiệp Người lao động làm việc trong các công trình ngầm thường xuyên phải tiếp xúc với bụi đất đá và có nguy cơ mắc bệnh bụi phổi Silic cao. Thêm vào đó, do địa điểm làm việc thường ở vùng núi nên rất khó khăn trong công tác khám phát hiện bệnh bụi phổi silic.

Ngoài ra, người lao động làm những công việc tháo dỡ các công trình, trộn hỗn hợp xi măng và cát để tạo vữa, phun cát đánh gỉ cấu kiện thép. cũng phải tiếp xúc với các nguồn phát sinh có nồng độ bụi silic cao.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY