Các phương pháp hành chính trong quản lý và vận dụng vào doanh nghiệp

+ Hệ thống thông tin quản lý chưa tốt nên chưa đảm bảo được việc cung cấp thông tin qua lại đầy đủ và kịp thời, trung thực và tin cậy, hệ thống thông tin không nhanh nhạy, thiếu chính xác và thông suốt.+ Trình độ, năng lực quản lý hành chính của cán bộ quản lý doanh nghiệp chưa đáp ứng được nhu cầu của thực tế.+ Quyền lực tập trung trong tay các nhà quản trị cao cấp nên cấp dưới thừa hành một cách thụ động (chấp hành vô điều kiện). Do vậy không khai thác được trí tuệ, tính sáng tạo của cấp dưới đồng thời thui chột tính chủ động, sự hứng thú trong công việc của họ.+ Các quyết định quản lý chưa đạt được các yêu cầu như: Có cơ sở khách quan, có tính định hướng, tính hệ thống, tính linh hoạt, tính cụ thể và tính hành chính. Nhiều quyết định còn mang tính trực giác dựa vào các quyết định tương tự trước đó ( kinh nghiệm ) hoặc “ tùy cơ ứng biến “ nên dễ phạm sai lầm, chủ quan gây tổn thất cho doanh nghiệp.

+ Hệ thống thông tin quản lý chưa tốt nên chưa đảm bảo được việc cung cấp thông tin qua lại đầy đủ và kịp thời, trung thực và tin cậy, hệ thống thông tin không nhanh nhạy, thiếu chính xác và thông suốt.

+ Trình độ, năng lực quản lý hành chính của cán bộ quản lý doanh nghiệp chưa đáp ứng được nhu cầu của thực tế.

+ Quyền lực tập trung trong tay các nhà quản trị cao cấp nên cấp dưới thừa hành một cách thụ động (chấp hành vô điều kiện). Do vậy không khai thác được trí tuệ, tính sáng tạo của cấp dưới đồng thời thui chột tính chủ động, sự hứng thú trong công việc của họ.

+ Các quyết định quản lý chưa đạt được các yêu cầu như: Có cơ sở khách quan, có tính định hướng, tính hệ thống, tính linh hoạt, tính cụ thể và tính hành chính. Nhiều quyết định còn mang tính trực giác dựa vào các quyết định tương tự trước đó ( kinh nghiệm ) hoặc “ tùy cơ ứng biến “ nên dễ phạm sai lầm, chủ quan gây tổn thất cho doanh nghiệp.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY