Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao tỉnh Bắc Ninh

Giai đoạn hoạt động của Cơ sở phải sử dụng xe ô tô để vận chuyển nguyên liệu và sản phẩm. Các phương tiện giao thông vận tải hiện nay chủ yếu sử dụng nhiên liệu là dầu diezen. Do vậy hoạt động vận chuyển sẽ phát sinh tác nhân gây ô nhiễm có thể tác động tiêu cực đến môi trường: Bụi cuốn theo trong quá trình vận chuyểnDựa theo quy mô của dự án xây dựng, khối lượng nguyên liệu và sản phẩm của Cơ sở như sau:- Nguyên liệu: + Cây giống rau: 10 tấn/năm = 0,027 tấn/ngày+ Hóa chất, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,.: 100 tấn/năm = 0,2 tấn/ngày+ Các dụng cụ và thiết bị cần thiết cho quá trình sản xuất: 10 tấn/năm = 0,03 tấn/ngày.- Rau an toàn các loại: 1.500 tấn/năm = 4,2 tấn /ngày.Căn cứ theo nhu cầu về khối lượng nguyên vật liệu và sản phẩm của cơ sở, số xe cần thiết để vận chuyển nguyên liệu và sản phẩm là 4lượt/ngày. Theo phương pháp đánh giá nhanh của WHO có thể dự báo được lượng bụi phát sinh từ quá trình vận chuyển nguyên liệu, sản phẩm với các giả thiết sau:- Vận tốc trung bình: 10 km/h - Tải trọng trung bình: 5 tấn- Số bánh xe trung bình: 6 bánh/xe- Lượt xe trung bình: 4 lượt/ngày (không tính xe giao dịch)- Quãng đường trung bình: 1km

Giai đoạn hoạt động của Cơ sở phải sử dụng xe ô tô để vận chuyển nguyên liệu và sản phẩm. Các phương tiện giao thông vận tải hiện nay chủ yếu sử dụng nhiên liệu là dầu diezen. Do vậy hoạt động vận chuyển sẽ phát sinh tác nhân gây ô nhiễm có thể tác động tiêu cực đến môi trường:

 Bụi cuốn theo trong quá trình vận chuyển

Dựa theo quy mô của dự án xây dựng, khối lượng nguyên liệu và sản phẩm của Cơ sở như sau:

- Nguyên liệu:

+ Cây giống rau: 10 tấn/năm = 0,027 tấn/ngày

+ Hóa chất, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,.: 100 tấn/năm = 0,2 tấn/ngày

+ Các dụng cụ và thiết bị cần thiết cho quá trình sản xuất:

10 tấn/năm = 0,03 tấn/ngày.

- Rau an toàn các loại: 1.500 tấn/năm = 4,2 tấn /ngày.

Căn cứ theo nhu cầu về khối lượng nguyên vật liệu và sản phẩm của cơ sở, số xe cần thiết để vận chuyển nguyên liệu và sản phẩm là 4lượt/ngày. Theo phương pháp đánh giá nhanh của WHO có thể dự báo được lượng bụi phát sinh từ quá trình vận chuyển nguyên liệu, sản phẩm với các giả thiết sau:

- Vận tốc trung bình: 10 km/h

- Tải trọng trung bình: 5 tấn

- Số bánh xe trung bình: 6 bánh/xe

- Lượt xe trung bình: 4 lượt/ngày (không tính xe giao dịch)

- Quãng đường trung bình: 1km

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY