Bài giảng Internet và các dịch vụ - chương 1

Ring Topology - Token ring của IBMLà mô hình mạng mà một node được kết nối chính xác với 2 node khác tạo thành một vòng tròn tín hiệu: một cái vòng tròn (ring). Mỗi gói dữ liệu đều có mang địa chỉ trạm đích, mỗi trạm khi nhận được một gói dữ liệu nó kiểm tra nếu đúng với địa chỉ của mình thì nó nhận lấy còn nếu không phải thì nó sẽ phát lại cho trạm kế tiếp, cứ như vậy gói dữ liệu đi được đến đíchKhuyết: Bởi vì mô hình dạng vòng chỉ có một chiều dữ liệu giữa 2 node nên mạng dạng vòng này có thể bị đứt khi một node bị hỏng. Một node hỏng hay cable đứt đều có thể làm ảnh hưởng đến mọi node khác nối vào vòng.Mạng FDDI khắc phục vấn đề này bằng cách dùng 2 vòng, gửi dữ liệu ngược chiều kim đồng hồ ở 1 vòng và xuôi kim đồng hồ ở vòng còn lại. Ưu:Tốc độ rất caoThường dùng để kết nối cụm các server với nhau. (IBM dùng mô hình này)

Ring Topology - Token ring của IBM

Là mô hình mạng mà một node được kết nối chính xác với 2 node khác tạo thành một vòng tròn tín hiệu: một cái vòng tròn (ring).

Mỗi gói dữ liệu đều có mang địa chỉ trạm đích, mỗi trạm khi nhận được một gói dữ liệu nó kiểm tra nếu đúng với địa chỉ của mình thì nó nhận lấy còn nếu không phải thì nó sẽ phát lại cho trạm kế tiếp, cứ như vậy gói dữ liệu đi được đến đích

Khuyết:

Bởi vì mô hình dạng vòng chỉ có một chiều dữ liệu giữa 2 node nên mạng dạng vòng này có thể bị đứt khi một node bị hỏng.

Một node hỏng hay cable đứt đều có thể làm ảnh hưởng đến mọi node khác nối vào vòng.

Mạng FDDI khắc phục vấn đề này bằng cách dùng 2 vòng, gửi dữ liệu ngược chiều kim đồng hồ ở 1 vòng và xuôi kim đồng hồ ở vòng còn lại.

Ưu:

Tốc độ rất cao

Thường dùng để kết nối cụm các server với nhau. (IBM dùng mô hình này)

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY