Tình hình hoạt động tại Công ty cổ phần Viettronics Đống Đa

Bố trí lao động còn chưa hợp lý, số lao động tuyển mới khá nhiều song trình độ không cao (31% là công nhân) làm cho trình độ người lao động nói chung có xu hướng giảm xuống, năng suất lao động chưa cao, một số bộ phận làm không đúng chuyên môn được đào tạo. Công ty còn quản lý chưa tốt thời gian lao động của cán bộ CNV, ý thức tổ chức kỷ luật của người lao động còn chưa tốt cùng với việc quản lý lỏng lẻo làm cho năng suất lao động chưa cao, chi phí tiền lương còn chiếm tỷ trọng khá lớn trong tổng chi phí của Công ty.

Công tác đào tạo của Công ty chưa thực sự phát huy hiệu quả. Hiện nay Công ty áp dụng 2 phương pháp đào tạo là đào tạo tại chỗ và đào tạo ở bên ngoài nhưng đào tạo tại chỗ thì không mấy hiệu quả, thái độ học tập chưa cao, công tác kiểm tra sát hạch còn mang tính hình thức, còn đào tạo ở bên ngoài cũng không đạt được yêu cầu đặt ra, điều đó ảnh hưởng bởi nguyên nhân chủ quan, xuất phát từ những người được cử đi học.

Thu nhập của người lao động không ngừng được cải thiện và nâng cao, góp phần đảm bảo được mức sống và sinh hoạt của họ, khuyến khích được tinh thần trách nhiệm của người lao động trong công việc khiến cho họ yên tâm làm việc và gắn bó với Công ty hơn.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY