Tiểu luận Xử lý ô nhiễm môi trường trong nhà máy chế biến sản phẩm thịt, cá

Nguồn chất thải rắn từ nhà máy chế biến thịt, cá sinh ra chủ yếu trong quá trình sản xuất và sinh hoạt của công nhân: Ở kho chứa nguyên liệu, nguyên liệu rơi vãi, không thu gom và phân loại sẽ phân huỷ gây ô nhiễm đất. Chất thải tạo ra gồm có các chất thải từ quá trình xử lý nguyên liệu cũng như cặn, dầu, muối thải. Các chất thải độc hại với môi trường như dầu thải cũng có thể xuất hiện ở đây. Các sản phẩm dư thừa gồm có phân gia súc, lòng ruột, máu, da động vật, lông, và các thành phần hữu cơ khác. Các phế thải này dễ bị phân hủy gây mùi hôi thối và là nơi tập trung nhiều loại côn trùng, vi sinh vật gây bệnh nhưng có kích thước khá lớn nên có thể thu gom tạm thời.Ở công đoạn hoàn thiện sản phẩm, các mảnh kim loại từ vỏ chai, vỏ can, nắp đậy và nhãn mác rách được thải vào môi trường đất.

Nguồn chất thải rắn từ nhà máy chế biến thịt, cá sinh ra chủ yếu trong quá trình sản xuất và sinh hoạt của công nhân:

Ở kho chứa nguyên liệu, nguyên liệu rơi vãi, không thu gom và phân loại sẽ phân huỷ gây ô nhiễm đất.

Chất thải tạo ra gồm có các chất thải từ quá trình xử lý nguyên liệu cũng như cặn, dầu, muối thải. Các chất thải độc hại với môi trường như dầu thải cũng có thể xuất hiện ở đây. Các sản phẩm dư thừa gồm có phân gia súc, lòng ruột, máu, da động vật, lông, và các thành phần hữu cơ khác. Các phế thải này dễ bị phân hủy gây mùi hôi thối và là nơi tập trung nhiều loại côn trùng, vi sinh vật gây bệnh nhưng có kích thước khá lớn nên có thể thu gom tạm thời.

Ở công đoạn hoàn thiện sản phẩm, các mảnh kim loại từ vỏ chai, vỏ can, nắp đậy và nhãn mác rách được thải vào môi trường đất.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY