Tiểu luận Phương pháp xây dựng cơ cấu tổ chức của một doanh nghiệp, ưu nhược điểm và điều kiện, phạm vi áp dụng

Phương pháp chuyên gia :Dựa vào kiến thức của các chuyên gia , qua nghiên cứu những đặc điểm cơ bản của doanh nghiệp để kiến nghị các phương án ;trong đó vừa xuất phát từ mục tiêu thực tế vừa dụa vào kinh nghiệm tiến tiến trong lĩnh vực tổ chuức đã được khái quát . Từ đó lựa chọn phương án tối ưu . Điều kiện quan trọng là tìm được các chuyên gia có trình độ , giàu kinh nghiệm và tạo điều kiện cho chuyên gia tìm hiểu kỹ doanh nghiệp.Ưu điểm : Các chuyên gia là những người giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn vì vậy có thể đưa ra các phương án tối ưu phù hợp với doanh nghiệp Nhược điểm: tốn chi phí cho việc thuê những chuyên gia giỏi . Các chuyên gia giỏi thường là những chyên gia nước ngoài , họ dùng ngôn ngữ nứơc ngoài nên chuyện bất đồng ngôn ngữ là không thể tránh khỏi dẫn đến thông tin thiếu chính xác .

Phương pháp chuyên gia :Dựa vào kiến thức của các chuyên gia , qua nghiên cứu những đặc điểm cơ bản của doanh nghiệp để kiến nghị các phương án ;trong đó vừa xuất phát từ mục tiêu thực tế vừa dụa vào kinh nghiệm tiến tiến trong lĩnh vực tổ chuức đã được khái quát . Từ đó lựa chọn phương án tối ưu . Điều kiện quan trọng là tìm được các chuyên gia có trình độ , giàu kinh nghiệm và tạo điều kiện cho chuyên gia tìm hiểu kỹ doanh nghiệp.

Ưu điểm : Các chuyên gia là những người giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn vì vậy có thể đưa ra các phương án tối ưu phù hợp với doanh nghiệp

Nhược điểm: tốn chi phí cho việc thuê những chuyên gia giỏi . Các chuyên gia giỏi thường là những chyên gia nước ngoài , họ dùng ngôn ngữ nứơc ngoài nên chuyện bất đồng ngôn ngữ là không thể tránh khỏi dẫn đến thông tin thiếu chính xác .

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY