Tiểu luận Làm rõ cặp phạm trù nguyên nhân kết quả qua một số tình huống thực tiễn

Nữ sinh viên T.T.A quê ở Thái Bình, sau khi đỗ đại học Đông Đô đã ra Hà Nội bắt đầu cuộc sống sinh viên. Những năm đầu trôi qua tốt đẹp. Đến năm thứ 3, A gặp phải những khó khăn về cả vật chất và tinh thần. Khi đó A đã gặp và yêu T, T học cùng trường và hơn A 2 tuổi, yêu nhau được 2 tháng T đã rủ A sống thử. Đúng 3 tháng sau 2 người đã chia tay vì lý do không hợp nhau. Sau khi tốt nghiệp, A đã kết hôn cùng N là người cùng quê. Cưới nhau được 8 tháng nhưng vẫn chưa có con. A đi khám và biết mình bị vô sinh do đã uống thuốc tráng thai quá liều (trong thời sinh viên). Cuộc sống gia đình A hoàn toàn sụp đổ. Trong tình huống trên, 1 chuỗi sự kiện được nêu ra: Do hoàn cảnh đưa đẩy, A đã sống thử dẫn đến sau này bị vô sinh và gia đình đổ vỡ. Các sự kiện nối tiếp nhau về mặt thời gian và có mối quan hệ nhân - quả với nhau. Sự kiện sau chính là kết quả của sự kiện trước và sự kiện trước chính là nguyên nhân dẫn đến sự kiện sau, cụ thể:

Nữ sinh viên T.T.A quê ở Thái Bình, sau khi đỗ đại học Đông Đô đã ra Hà Nội bắt đầu cuộc sống sinh viên. Những năm đầu trôi qua tốt đẹp. Đến năm thứ 3, A gặp phải những khó khăn về cả vật chất và tinh thần. Khi đó A đã gặp và yêu T, T học cùng trường và hơn A 2 tuổi, yêu nhau được 2 tháng T đã rủ A sống thử. Đúng 3 tháng sau 2 người đã chia tay vì lý do không hợp nhau. Sau khi tốt nghiệp, A đã kết hôn cùng N là người cùng quê. Cưới nhau được 8 tháng nhưng vẫn chưa có con. A đi khám và biết mình bị vô sinh do đã uống thuốc tráng thai quá liều (trong thời sinh viên). Cuộc sống gia đình A hoàn toàn sụp đổ.

Trong tình huống trên, 1 chuỗi sự kiện được nêu ra: Do hoàn cảnh đưa đẩy, A đã sống thử dẫn đến sau này bị vô sinh và gia đình đổ vỡ. Các sự kiện nối tiếp nhau về mặt thời gian và có mối quan hệ nhân - quả với nhau. Sự kiện sau chính là kết quả của sự kiện trước và sự kiện trước chính là nguyên nhân dẫn đến sự kiện sau, cụ thể:

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY