Tiểu luận Các biện pháp quản lý hàng chờ dịch vụ tư vấn ở nước ta hiện nay

Cũng giống như hàng chờ dịch vụ nói chung, hàng chờ dịch vụ tư vấn khách hàng cũng bao gồm 5 yếu tố. Đó là:+ Nhóm dân cư có nhu cầu: Nhóm dân cư có nhu cầu về dịch vụ tư vấn ngày càng có xu hướng tăng lên. Ở các góc độ tư vấn khác nhau, nhu cầu của con người là vô cùng phức tạp, không đồng nhất nhưng trong cùng một lĩnh vực thì nó lại khá đồng nhất với nhau.+ Dòng khách vào: Dòng khách vào của dịch vụ tư vấn họ khá là chủ động.+ Hình dạng hàng chờ: Trong tư vấn khách hàng, có đủ cả ba loại hình dạng hàng chờ, nhưng phổ biến hơn cả là hình dạng hàng chờ lấy số thứ tự.+ Kỷ luật hàng chờ: Nguyên tắc được áp dụng chủ yếu tại các công ty tư vấn khách hàng đó là FCFS – First come – First served.+ Tiến trình dịch vụ:Sự phân phối thời gian tùy thuộc vào năng lực của nhân viên, nhân viên có hiểu biết càng nhiều, khả năng diễn giải và thuyết phục tốt thì thời gian tư vấn càng được rút ngắn. Các nhân viên tư vấn tại các công ty tư vấn hiện nay cũng có hiểu biết tương đối, khả năng giải đáp các thắc mắc của khách hàng khá tốt.Bố trí nhân viên: tại các công ty tư vấn, có bố trí nhân viên lễ tân đón tiếp và hướng dẫn khách làm các thủ tục, có nhân viên tại các ô cửa tư vấn cho khách.Đối với dịch vụ tư vấn, nhân viên hầu như tiếp xúc trực tiếp với khách vì vậy hiện nay các công ty tư vấn rất chú trọng công tác đào tạo và bồi dưỡng cho các nhân viên.

Cũng giống như hàng chờ dịch vụ nói chung, hàng chờ dịch vụ tư vấn khách hàng cũng bao gồm 5 yếu tố. Đó là:

+ Nhóm dân cư có nhu cầu: Nhóm dân cư có nhu cầu về dịch vụ tư vấn ngày càng có xu hướng tăng lên. Ở các góc độ tư vấn khác nhau, nhu cầu của con người là vô cùng phức tạp, không đồng nhất nhưng trong cùng một lĩnh vực thì nó lại khá đồng nhất với nhau.

+ Dòng khách vào: Dòng khách vào của dịch vụ tư vấn họ khá là chủ động.

+ Hình dạng hàng chờ: Trong tư vấn khách hàng, có đủ cả ba loại hình dạng hàng chờ, nhưng phổ biến hơn cả là hình dạng hàng chờ lấy số thứ tự.

+ Kỷ luật hàng chờ: Nguyên tắc được áp dụng chủ yếu tại các công ty tư vấn khách hàng đó là FCFS – First come – First served.

+ Tiến trình dịch vụ:

Sự phân phối thời gian tùy thuộc vào năng lực của nhân viên, nhân viên có hiểu biết càng nhiều, khả năng diễn giải và thuyết phục tốt thì thời gian tư vấn càng được rút ngắn. Các nhân viên tư vấn tại các công ty tư vấn hiện nay cũng có hiểu biết tương đối, khả năng giải đáp các thắc mắc của khách hàng khá tốt.

Bố trí nhân viên: tại các công ty tư vấn, có bố trí nhân viên lễ tân đón tiếp và hướng dẫn khách làm các thủ tục, có nhân viên tại các ô cửa tư vấn cho khách.

Đối với dịch vụ tư vấn, nhân viên hầu như tiếp xúc trực tiếp với khách vì vậy hiện nay các công ty tư vấn rất chú trọng công tác đào tạo và bồi dưỡng cho các nhân viên.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY