Vách chống hố móng sử dụng vòng vây cọc ván thép.Đóng các cọc định vị dùng loại cọc thép I 400, vị trí cọc được xác định bằng máy kinh vỹ.Liên kết với cọc định vị băng thép U, thép L tạo thành khung định hướng để phục vụ thi công cọc ván thép.Tất cả các cọc định vị và cọc ván thép đều được hạ bằng búa rung treo trên cần cẩu. Trước khi hạ cọc ván thép, phải kiểm tra khuyết tật của cọc ván thép cũng như độ đồng đều của khớp mộng bằng cách luồn thử vào khớp mộng một đoạn cọc ván chuẩn dài khoảng 1.5 – 2.0 m. Để xỏ và đóng cọc ván được dễ dàng, khớp mộng của cọc ván được bôi trơn bằng dầu mở. Phía khớp mộng tự (phía trước) phải bít chân lại bằng một miếng thép cho đở bị nhồi nhét đất vào rãnh mộng để khi xỏ và đóng cọc ván sau được dễ dàng.Trong quá trình thi công phải luôn chú ý theo dõi tình hình hạ cọc ván nếu nghiên hoặc lệch ra khỏi mặt phẳng của tường cọc ván thì điều chỉnh bằng kích với dây néo.

Vách chống hố móng sử dụng vòng vây cọc ván thép.

Đóng các cọc định vị dùng loại cọc thép I 400, vị trí cọc được xác định bằng máy kinh vỹ.

Liên kết với cọc định vị băng thép U, thép L tạo thành khung định hướng để phục vụ thi công cọc ván thép.

Tất cả các cọc định vị và cọc ván thép đều được hạ bằng búa rung treo trên cần cẩu.

Trước khi hạ cọc ván thép, phải kiểm tra khuyết tật của cọc ván thép cũng như độ đồng đều của khớp mộng bằng cách luồn thử vào khớp mộng một đoạn cọc ván chuẩn dài khoảng 1.5 – 2.0 m. Để xỏ và đóng cọc ván được dễ dàng, khớp mộng của cọc ván được bôi trơn bằng dầu mở. Phía khớp mộng tự (phía trước) phải bít chân lại bằng một miếng thép cho đở bị nhồi nhét đất vào rãnh mộng để khi xỏ và đóng cọc ván sau được dễ dàng.

Trong quá trình thi công phải luôn chú ý theo dõi tình hình hạ cọc ván nếu nghiên hoặc lệch ra khỏi mặt phẳng của tường cọc ván thì điều chỉnh bằng kích với dây néo.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY