Nhũ tương và hỗn dịch thuốc nhũ tương thuốc

Điển hình cho các chất nhũhóa loại này là cholesterol và các dẫn chất isocholesterol, metacholesterol có nhiều trong lanolin (sáp lông cừu), trong mỡlớn, dầu cá và lòng đỏtrứng, . Phân tửcholesterol được cấu tạo gồm hai phần thân dầu và thân nước nên có tác dụng điện hoạt và do đó có khảnăng gây nhũhóa và gây thấm. Phần thân dầu trội hơn phần thân nước (cấu tạo bởi 1 nhóm- OH thân nước độc nhất) nên cholesterol dễhào tan trong dầu và là chất nhũhóa tạo nhũtương kiểu N/D. Chính do có chứa cholesterol với tỷlệkhá cao (khoảng 3-4% ởdạng tựdo và khoảng 20% ởdạng este với acid béo) nên lanolin có khảnăng nhũhóa một lượng nước gấp 2 lần khối lượng của bản thân và do đó hay được dùng làm tá dược nhũhóa.

Điển hình cho các chất nhũhóa loại này là cholesterol và các dẫn chất isocholesterol, metacholesterol

có nhiều trong lanolin (sáp lông cừu), trong mỡlớn, dầu cá và lòng đỏtrứng, .

Phân tửcholesterol được cấu tạo gồm hai phần thân dầu và thân nước nên có tác dụng điện hoạt và do đó có khảnăng gây nhũhóa và gây thấm.

Phần thân dầu trội hơn phần thân nước (cấu tạo bởi 1 nhóm- OH thân nước độc nhất) nên cholesterol dễhào tan trong dầu và là chất nhũhóa tạo nhũtương kiểu N/D.

Chính do có chứa cholesterol với tỷlệkhá cao (khoảng 3-4% ởdạng tựdo và khoảng 20% ởdạng

este với acid béo) nên lanolin có khảnăng nhũhóa một lượng nước gấp 2 lần khối lượng của bản thân và do đó hay được dùng làm tá dược nhũhóa.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY