Luận văn Một số giải pháp chiến lược kinh doanh sản phẩm dịch vụ Viễn thông và Internet nhằm nâng cao vị thế của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt nam trong giai đoạn cạnh tranh hội nhập

Hoạt động quan hệ công chúng được chú trọng. Hình ảnh, hoạt động của Tổng công ty được quảng bá thông qua nhiều hình thức: trên các phương tiện thông tin đại chúng, các diễn đàn chuyên ngành BCVT và Công nghệ thông tin, chương trình Lễ hội. Tổng công ty đã ban hành “Hệ thống nhận diện thương hiệu VNPT”, định hướng các vấn đề cơ bản và chiến lược phát triển thương hiệu, chuẩn hóa các hoạt động truyền thông, phát hành phim, tạo sự đồng bộ và nâng dần tính chuyên nghiệp trong hoạt động quảng bá hình ảnh, quảng cáo dịch vụ.

Tuy nhiên công tác quảng cáo chưa thực hiện chuyên nghiệp, đồng bộ và thống nhất giữa các đơn vị thành viên trong VNPT. Quảng cáo dịch vụ được thực hiện lẻ tẻ tại nhiều đơn vị với nhiều nội dung khác nhau. Việc phối hợp quảng cáo và phân cấp quảng cáo giữa các đơn vị chủ quản dịch vụ và các bưu điện tỉnh thành chưa thực hiện hiệu quả và thường xuyên. Để đem lại một hình ảnh thống nhất của VNPT đến với khách hàng đồng thời khẳng định nhãn hiệu dịch vụ trên thị trường. Bên cạnh đó, việc quảng cáo mới chỉ tập trung vào một số dịch vụ mới như VoIP, di động, Internet mà không chú trọng đến các dịch vụ điện thoại truyền thống làm hạn chế khả năng phát triển của loại hình dịch vụ này.

Về chính sách khuyến mại, cơ chế trích thưởng cho khách hàng được thực hiện theo quy định của Tổng công ty nhưng tại một số đơn vị việc vận dụng không hợp lý làm khách hàng thắc mắc (chẳng hạn khách hàng có doanh thu cao tỷ lệ trích thưởng lại thấp hơn khách hàng có doanh thu thấp; thực hiện trích thưởng không đúng cam kết với khách hàng; không đồng nhất quà tặng cho các khách hàng cá nhân ), việc chi khuyến mại phải bằng quà tặng theo quy định không phù hợp với nhiều thị trường và đối tượng khách hàng. Các cơ chế ưu đãi nhằm chăm sóc khách hàng lớn, khách hàng đặc biệt của VNPT chưa được quán triệt, thực hiện đầy đủ tại nhiều đơn vị, một số cơ chế chưa linh hoạt, chậm đổi mới, hình thức chưa đa dạng, thủ tục phiền hà không tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho khách hàng.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY