Luận văn Giải pháp thu hút FDI vào công nghiệp Hà Nội

Ưu tiên phát triển các ngành tạo ra sản phẩm có hàm lượng chất xám cao và công nghệ cao (công nghệ tự động hoá, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới) tập trung phát triển các ngành lợi thế có thương hiệu và có thể đứng hàng đầu cả nước giữ vai trò đầu tàu, dẫn dắt như: các sản phẩm công nghiệp điện tử (máy tính, máy văn phòng, điện tử công nghiệp, điện tử y tế.) công nghệ thông tin, sản phẩm cơ khí (chế tạo máy công cụ và động lực, lắp ráp chế tạo ô tô, xe máy, điện thế hàng tiêu dùng cao cấp) chế biến thực phẩm, dược phẩm, nội thất, sản phẩm vật liệu mới. - Hướng mạnh công nghiệp vào xuất khẩu các sản phẩm chủ lực: Điện tử, CNTT, TĐH, vật liệu mới. Phát triển các khu, cụm nông nghiệp bao gồm cả các KCN vừa và nhỏ mới hình thành, các làng nghề truyền thống, phù hợp với quy hoạch mở rộng. Thành phố và với toàn vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Có quan hệ phân công hợp tác với các tỉnh, thành phố trong vùng và cả nước theo quy hoạch tổng thể thống nhất toàn nghành công nghiệp.- Khuyến khích phát triển mạnh mẽ các doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng nguồn vốn tư nhân, tạo ra một mạng lưới các vệ tinh sản xuất và xuất khẩu cho các công ty lớn.

Ưu tiên phát triển các ngành tạo ra sản phẩm có hàm lượng chất xám cao và công nghệ cao (công nghệ tự động hoá, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới) tập trung phát triển các ngành lợi thế có thương hiệu và có thể đứng hàng đầu cả nước giữ vai trò đầu tàu, dẫn dắt như: các sản phẩm công nghiệp điện tử (máy tính, máy văn phòng, điện tử công nghiệp, điện tử y tế.) công nghệ thông tin, sản phẩm cơ khí (chế tạo máy công cụ và động lực, lắp ráp chế tạo ô tô, xe máy, điện thế hàng tiêu dùng cao cấp) chế biến thực phẩm, dược phẩm, nội thất, sản phẩm vật liệu mới.

- Hướng mạnh công nghiệp vào xuất khẩu các sản phẩm chủ lực: Điện tử, CNTT, TĐH, vật liệu mới. Phát triển các khu, cụm nông nghiệp bao gồm cả các KCN vừa và nhỏ mới hình thành, các làng nghề truyền thống, phù hợp với quy hoạch mở rộng. Thành phố và với toàn vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Có quan hệ phân công hợp tác với các tỉnh, thành phố trong vùng và cả nước theo quy hoạch tổng thể thống nhất toàn nghành công nghiệp.

- Khuyến khích phát triển mạnh mẽ các doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng nguồn vốn tư nhân, tạo ra một mạng lưới các vệ tinh sản xuất và xuất khẩu cho các công ty lớn.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY