Luận văn Giải pháp tài chính nhằm thúc đẩy quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn Hà Nội

Hà nội là Thủ đô của cả nước, Hà nội cũng là đầu mối giao thông đường sắt, đường bộ, đường hàng không quan trọng nhất, thuận tiện nhất ở khu vực phía Bắc. Do vậy, Hà nội là nơi hội tụ đầy đủ các loại hình doanh nghiệp trong cả nước. Hầu hết các Tổng công ty và các doanh nghiệp mạnh đều đóng trụ sở chính hoặc chi nhánh tại đây. Qua số liệu và phân tích ở trên có thể thấy một số vai trò chủ yếu của các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn Hà nội như sau:- Các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn Hà nội sản xuất, cung ứng hầu hết các sản phẩm thiết yếu phục vụ cho nhu cầu của nhân dân Thủ đô và các vùng phụ cận. Nhiều sản phẩm đã và đang mở rộng thị trường ra khắp đất nước và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Ví dụ như sản phẩm dệt may, sản phẩm điện, điện tử, sản phẩm cơ khí, sản phẩm công nghiệp chế biến, dịch vụ bưu chính viễn thông, hàng không, ngân hàng, tài chính - Các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn chiếm tỷ trọng cao trong GDP: năm 1995 chiếm 70,6%; năm 1998 chiếm 57,4%; năm 1999 chiếm 57,2% và năm 2000 là 59%.

Hà nội là Thủ đô của cả nước, Hà nội cũng là đầu mối giao thông đường sắt, đường bộ, đường hàng không quan trọng nhất, thuận tiện nhất ở khu vực phía Bắc. Do vậy, Hà nội là nơi hội tụ đầy đủ các loại hình doanh nghiệp trong cả nước. Hầu hết các Tổng công ty và các doanh nghiệp mạnh đều đóng trụ sở chính hoặc chi nhánh tại đây. Qua số liệu và phân tích ở trên có thể thấy một số vai trò chủ yếu của các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn Hà nội như sau:

- Các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn Hà nội sản xuất, cung ứng hầu hết các sản phẩm thiết yếu phục vụ cho nhu cầu của nhân dân Thủ đô và các vùng phụ cận. Nhiều sản phẩm đã và đang mở rộng thị trường ra khắp đất nước và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Ví dụ như sản phẩm dệt may, sản phẩm điện, điện tử, sản phẩm cơ khí, sản phẩm công nghiệp chế biến, dịch vụ bưu chính viễn thông, hàng không, ngân hàng, tài chính

- Các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn chiếm tỷ trọng cao trong GDP: năm 1995 chiếm 70,6%; năm 1998 chiếm 57,4%; năm 1999 chiếm 57,2% và năm 2000 là 59%.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY