Luận văn Giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu của công ty cổ phần Trà Bắc tỉnh Trà Vinh

 Thị trường Đài LoanDù thị trường này chỉ chiếm một tỷ trọng nhỏ trong cơ cấu kim ngạch xuất khẩu nhưng đây được đánh giá là một thị trường tương đối bền vững, có quan hệ giao dịch thường xuyên với công ty. Năm 2008, kim ngạch xuất khẩu sang Đài Loan đạt 209,509 nghìn USD, đứng vị trí cuối cùng trong tổng kim ngạch. Từ những năm sau đó kim ngạch có phần sụt giảm, năm 2009 giảm 7,69% so với năm trước, giá trị xuất khẩu đạt 193,390 nghìn USD. Đến năm 2010, tình hình xuất khẩu vẫn chưa khởi sắc, chỉ ở mức 122,160 nghìn USD, đã giảm đi so với năm trước là 36,83%. Nguyên nhân chính là do nhu cầu về mặt hàng xơ dừa của thị trường này giảm mạnh là do hiện nay công ty bị các đối thủ khác cạnh tranh về giá nên công ty đã bị mất đi một vài khách hàng ở thị trường này. Tuy nhiên, đến 6 tháng đầu năm 2011 kim ngạch xuất khẩu từ thị trường này phục hồi và phát triển mạnh trở lại, tăng kỷ lục là 122% đưa giá trị kim ngạch đạt 180,744 nghìn USD. Sở dĩ tình hình khởi sắc trở lại là do công ty đã linh hoạt hơn trong giao dịch giá cả để giữ chân các khách hàng thân thiết ở thị trường này. Thêm vào đó, do giá cả chung trên thế giới hiện nay gia tăng nên cũng đã góp phần làm tăng kim ngạch. Mặc dù Đài Loan chỉ là một thị trường mang lại kim ngạch khiêm tốn nhưng đây lại là quốc gia nhập khẩu ổn định mặt hàng xơ dừa của công ty trong nhiều năm qua, dù đôi lúc cũng biến động theo chiều giảm. Công ty cũng cần có những chính sách để gia tăng giá trị xuất khẩu trên thị trường này, từ đó góp phần tích cực trong việc cải thiện kim ngạch xuất khẩu chung của công ty.

 Thị trường Đài Loan

Dù thị trường này chỉ chiếm một tỷ trọng nhỏ trong cơ cấu kim ngạch xuất khẩu nhưng đây được đánh giá là một thị trường tương đối bền vững, có quan hệ giao dịch thường xuyên với công ty. Năm 2008, kim ngạch xuất khẩu sang Đài Loan đạt 209,509 nghìn USD, đứng vị trí cuối cùng trong tổng kim ngạch. Từ những năm sau đó kim ngạch có phần sụt giảm, năm 2009 giảm 7,69% so với năm trước, giá trị xuất khẩu đạt 193,390 nghìn USD. Đến năm 2010, tình hình xuất khẩu vẫn chưa khởi sắc, chỉ ở mức 122,160 nghìn USD, đã giảm đi so với năm trước là 36,83%. Nguyên nhân chính là do nhu cầu về mặt hàng xơ dừa của thị trường này giảm mạnh là do hiện nay công ty bị các đối thủ khác cạnh tranh về giá nên công ty đã bị mất đi một vài khách hàng ở thị trường này.

Tuy nhiên, đến 6 tháng đầu năm 2011 kim ngạch xuất khẩu từ thị trường này phục hồi và phát triển mạnh trở lại, tăng kỷ lục là 122% đưa giá trị kim ngạch đạt 180,744 nghìn USD. Sở dĩ tình hình khởi sắc trở lại là do công ty đã linh hoạt hơn trong giao dịch giá cả để giữ chân các khách hàng thân thiết ở thị trường này. Thêm vào đó, do giá cả chung trên thế giới hiện nay gia tăng nên cũng đã góp phần làm tăng kim ngạch. Mặc dù Đài Loan chỉ là một thị trường mang lại kim ngạch khiêm tốn nhưng đây lại là quốc gia nhập khẩu ổn định mặt hàng xơ dừa của công ty trong nhiều năm qua, dù đôi lúc cũng biến động theo chiều giảm. Công ty cũng cần có những chính sách để gia tăng giá trị xuất khẩu trên thị trường này, từ đó góp phần tích cực trong việc cải thiện kim ngạch xuất khẩu chung của công ty.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY