Làm nước quả trong từ dứa

Dứa là một loại cây trồng thân thảo ngắn ngày sống lâu năm, có thể cao 1 – 1.5m. Cây dứa chỉ cho 1 quả và sau đó chết. Chồi dứa sau đó sẽ xuất hiện xung quanh gốc và hình thành vụ mới. Dứa có từ 30 lá trở lên, lá hẹp, nhiều thịt, hình máng, có gai sắc nhọn dọc theo mép lá dài 30 – 100 cm, mọc xung quanh thân dày. Trong năm sinh trưởng đầu tiên, thân kéo dài và dày lên, mang nhiều lá xếp sít theo hình xoắn ốc. Sau 12 -20 tháng, thân dứa dừng phát triển, hình thành cuống hoa dài lên 15 cm, có khoảng 100 hoa, hoa tự 3, sắp xếp hình vòng xoắn, mỗi hoa có 1 lá bắc. Màu sắc của hoa đa đạng, phụ thuộc vào giống, từ màu tím nhạt đến màu đỏ.Cụm hoa phát triển trên cuống quả cho đến khi lớn kết lại thành một quả phức. Quả dứa sắp xếp theo 2 trục xoắn ốc lồng vào nhau, một trục 8, một trục 13, mỗi trục được gọi là dãy số Fibonacci.Dứa thực hiện quang hợp theo chu trình CAM, cố định CO2 vào ban đêm và đưa vào chất nhận là axit Malate và sau đó giải phóng nó vào ban ngày, sử dụng trong quá trình quang hợp.

Dứa là một loại cây trồng thân thảo ngắn ngày sống lâu năm, có thể cao 1 – 1.5m. Cây dứa chỉ cho 1 quả và sau đó chết. Chồi dứa sau đó sẽ xuất hiện xung quanh gốc và hình thành vụ mới. Dứa có từ 30 lá trở lên, lá hẹp, nhiều thịt, hình máng, có gai sắc nhọn dọc theo mép lá dài 30 – 100 cm, mọc xung quanh thân dày. Trong năm sinh trưởng đầu tiên, thân kéo dài và dày lên, mang nhiều lá xếp sít theo hình xoắn ốc. Sau 12 -20 tháng, thân dứa dừng phát triển, hình thành cuống hoa dài lên 15 cm, có khoảng 100 hoa, hoa tự 3, sắp xếp hình vòng xoắn, mỗi hoa có 1 lá bắc. Màu sắc của hoa đa đạng, phụ thuộc vào giống, từ màu tím nhạt đến màu đỏ.

Cụm hoa phát triển trên cuống quả cho đến khi lớn kết lại thành một quả phức. Quả dứa sắp xếp theo 2 trục xoắn ốc lồng vào nhau, một trục 8, một trục 13, mỗi trục được gọi là dãy số Fibonacci.

Dứa thực hiện quang hợp theo chu trình CAM, cố định CO2 vào ban đêm và đưa vào chất nhận là axit Malate và sau đó giải phóng nó vào ban ngày, sử dụng trong quá trình quang hợp.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY