Khóa luận Tổ chức kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở công ty cổ phần công trình giao thông Thanh Hóa

*Trình tự hạch toán chi phí sản xuất tại Công ty.Do địa bàn kinh doanh trải rộng, để phát huy tính chủ động, sáng tạo trong khi thi công, linh hoạt trong xử lý các tình huống phát sinh, Công ty đã áp dụng mô hình khoán xuống các xí nghiệp xây lắp.Cũng từ đặc điểm trên của Công ty ta thấy việc tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm xây lắp lại do các xí nghiệp thực hiện ( công ty áp dụng hình thức báo sổ). Sản phẩm của Công ty là những sản phẩm mang tính đơn chiếc, quy mô lớn, thời gian thi công kéo dài. Song quy trình sản xuất và phương pháp hạch toán cho tất cả các công trình khác nhau lại giống nhau.Do vậy, bài viết này em lấy số liệu quý IV năm 2006 với việc tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành công trình: Lê Văn Hưu Sầm Sơnvới tổng số khối lượng xây lắp : 5700m3 .Hạng mục - Móng đường, do XN Cơ giới thi công để khái quát công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Cổ phần công trình giao thông Thanh Hoá.

*Trình tự hạch toán chi phí sản xuất tại Công ty.

Do địa bàn kinh doanh trải rộng, để phát huy tính chủ động, sáng tạo trong khi thi công, linh hoạt trong xử lý các tình huống phát sinh, Công ty đã áp dụng mô hình khoán xuống các xí nghiệp xây lắp.

Cũng từ đặc điểm trên của Công ty ta thấy việc tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm xây lắp lại do các xí nghiệp thực hiện ( công ty áp dụng hình thức báo sổ). Sản phẩm của Công ty là những sản phẩm mang tính đơn chiếc, quy mô lớn, thời gian thi công kéo dài. Song quy trình sản xuất và phương pháp hạch toán cho tất cả các công trình khác nhau lại giống nhau.

Do vậy, bài viết này em lấy số liệu quý IV năm 2006 với việc tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành công trình: Lê Văn Hưu Sầm Sơn

với tổng số khối lượng xây lắp : 5700m3 .Hạng mục - Móng đường, do XN Cơ giới thi công để khái quát công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Cổ phần công trình giao thông Thanh Hoá.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY