Khóa luận Phát triển bền vững hoạt động thanh toán quốc tế tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Đông Hà Nội

Nếu như khoảng mười năm trước đây, nhắc đến marketing ngân hàng quả thật là một khái niệm quá xa với đối với ngành ngân hàng. Bởi dịch vụ ngân hàng lúc đó là ban phát và xin cho. Hệ thống ngân hàng của Việt Nam còn ít, không có sự cạnh tranh giữa các ngân hàng.

Đến nay, marketing đã trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động của mỗi ngân hàng. Phát triển marketing để giới thiệu quảng bá và khẳng định uy tín, thương hiệu của ngân hàng là yếu tố quyết định sự thành công của ngân hàng trong điều kiện cạnh tranh ngày càng gay gắt hiện nay.

Marketing là rất quan trọng để phát triển. Nhận thức được điều này, Ngân hàng Nông nghiệp Đông Hà Nội đã làm gì để sử dụng hoạt động marketing như thế nào để phát triển các dịch vụ thanh toán quốc tế của ngân hàng?

Thứ nhất: Ban lãnh đạo ngân hàng đã quán triệt thống nhất sự ảnh hưởng của mỗi nhân viên ngân hàng đối với hình ảnh và uy tín của ngân hàng khi giao tiếp với khách hàng. Họ đang mang trong mình một phần hình ảnh của ngân hàng. Do đó, mỗi nhân viên làm sao khi giao tiếp với khách hàng phải lấy được sự hài lòng của khách hàng.

Thứ hai: Ngân hàng thực hiện quảng cáo và giới thiệu các dịch vụ thanh toán quốc tế và các sản phẩm tiện ích khác của ngân hàng thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, các hoạt động xã hội khác của ngân hàng.

Thứ ba: Thực hiện giới thiệu về các lợi ích, chính sách ưu đãi của ngân hàng dành cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ thanh toán quốc tế của ngân hàng trên Website riêng của ngân hàng

Thứ tư: Những lợi ích của dịch vụ thanh toán quốc tế được kết hợp với các dịch vụ tiện ích khác của ngân hàng nhằm đạt được sự hài hoà trong thực hiện chiến lược marketing chung của ngân hàng. Thực hiện chiến lược này, vừa khuyến khích khách hàng sử dụng kết hợp nhiều dịch vụ của ngân hàng để có được lợi ích tối đa, vừa mang lại hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Có thể nói rằng, Ngân hàng Nông nghiệp Đông Hà Nội đã có cái nhìn mới về marketing ngân hàng. Phát triển hệ thống marketing theo yêu cầu phát triển bền vững các hoạt động ngân hàng. Hoạt động marketing của ngân hàng đã kết hợp được yếu tố bên trong (hình ảnh nhân viên ngân hàng) và yếu tố bên ngoài (quảng cáo thông qua các phương tiện truyền thông) trong việc quảng cáo, tiếp thị hình ảnh của ngân hàng. Đưa các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng đến với người tiêu dùng một cách có hiệu quả. Điều này đã tạo được ấn tượng trong tâm trí người tiêu dùng về hình ảnh của ngân hàng, chất lượng dịch vụ mà ngân hàng cung cấp.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY