Khóa luận Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần cân Hải Phòng

Công ty cổ phần cân Hải Phòng có bộ máy kế toán gọn nhẹ, bố trí công việc phù hợp với khả năng của nhân viên nên hoạt động hạch toán hiệu quả, năng động.Hình thức ghi sổ: chứng từ ghi sổ phù hợp với đặc điểm sản xuất của công ty dễ hiểu, đáp ứng được nhu cầu của các đối tượng cần sử dụng.Công ty cổ phần Cân Hải Phòng tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm theo từng lô hàng dựa trên hợp đồng đặt hàng của khách hàng. Thêm vào đó khách hàng chủ yếu đặt những hợp đồng lớn sản xuất trong thời gian tương đối dài nên công tác hạch toán ít gặp khó khăn trong phân chia chi phí. Công ty đã tính giá thành hợp lý nên giá thành sản xuất phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp cũng như khách hàng, vì vậy ngày càng có nhiều khách hàng ở các nước đặt hàng với công ty ở mọi mẫu mã chủng loại.2. Khó khănBên cạnh những mặt mạnh của công ty vẫn còn tồn tại một số nhược điểm trong công tác kế toán. Từ đó cần phải có những biện pháp khắc phục nhằm không ngừng củng cố công tác tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm.Việc tập hợp chi phí sản xuất cho đối tượng là toàn bộ quy trình công nghệ của nhà máy hiện nay không phát huy được tác dụng của kế toán trong việc hạch toán nội bộ của công ty.

Công ty cổ phần cân Hải Phòng có bộ máy kế toán gọn nhẹ, bố trí công việc phù hợp với khả năng của nhân viên nên hoạt động hạch toán hiệu quả, năng động.

Hình thức ghi sổ: chứng từ ghi sổ phù hợp với đặc điểm sản xuất của công ty dễ hiểu, đáp ứng được nhu cầu của các đối tượng cần sử dụng.

Công ty cổ phần Cân Hải Phòng tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm theo từng lô hàng dựa trên hợp đồng đặt hàng của khách hàng. Thêm vào đó khách hàng chủ yếu đặt những hợp đồng lớn sản xuất trong thời gian tương đối dài nên công tác hạch toán ít gặp khó khăn trong phân chia chi phí.

Công ty đã tính giá thành hợp lý nên giá thành sản xuất phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp cũng như khách hàng, vì vậy ngày càng có nhiều khách hàng ở các nước đặt hàng với công ty ở mọi mẫu mã chủng loại.

2. Khó khăn

Bên cạnh những mặt mạnh của công ty vẫn còn tồn tại một số nhược điểm trong công tác kế toán. Từ đó cần phải có những biện pháp khắc phục nhằm không ngừng củng cố công tác tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm.

Việc tập hợp chi phí sản xuất cho đối tượng là toàn bộ quy trình công nghệ của nhà máy hiện nay không phát huy được tác dụng của kế toán trong việc hạch toán nội bộ của công ty.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY