Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh và cách phòng trị bệnh

 Thả giống :1. Cần tuân thủ lịch thả giống theo hướng dẫn của cơ quan quản lý thủy sản địa phương.2. Mỗi vuông nuôi cần thả đủ lượng giống trong một lần.3. Nên vận chuyển tôm giống vào lúc sáng sớm hay chiều tối nhằm tránh nhiệt độ quá cao gây sốc cho tôm. Thời gian vận chuyển con giống từ trại giống về nơi nuôi càng nhanh càng tốt ( không quá 10 giờ ).4. Trước khi thả giống cần so sánh các yếu tố môi trường ( pH, nhiệt độ, ) giữa trại giống và vuông nuôi để khi thả tôm thực hiện điều chỉnh môi trường từ từ nhằm tránh gây sốc cho tôm, nên lấy mẫu tôm khoảng 100 con đem về ao để thử nước trước.5. Nên thả tôm giống xuống vuông nuôi vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Chọn đầu hướng gió để thả tôm. Tôm giống trong các túi ny lon được ngâm xuống vuông nuôi khoảng 30 phút cho đến khi cân bằng nhiệt độ. Mở túi ny lon cho nước vào từ từ để tôm giống tự bơi ra ngoài vuông nuôi.6. Mật độ thả giống trong vuông ương nên từ 100-150 con/m2.7. Sau thời gian ương 1 – 1,5 tháng, tôm đạt kích cỡ tôm giống (40-60mm) chuyển sang nuôi tôm thịt. Mật độ thả nuôi từ 5 – 15 con/m2 tuỳ theo điều kiện và kinh nghiệm của người nuôi.

 Thả giống :

1. Cần tuân thủ lịch thả giống theo hướng dẫn của cơ quan quản lý thủy sản địa phương.

2. Mỗi vuông nuôi cần thả đủ lượng giống trong một lần.

3. Nên vận chuyển tôm giống vào lúc sáng sớm hay chiều tối nhằm tránh nhiệt độ quá cao gây sốc cho tôm. Thời gian vận chuyển con giống từ trại giống về nơi nuôi càng nhanh càng tốt ( không quá 10 giờ ).

4. Trước khi thả giống cần so sánh các yếu tố môi trường ( pH, nhiệt độ, ) giữa trại giống và vuông nuôi để khi thả tôm thực hiện điều chỉnh môi trường từ từ nhằm tránh gây sốc cho tôm, nên lấy mẫu tôm khoảng 100 con đem về ao để thử nước trước.

5. Nên thả tôm giống xuống vuông nuôi vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Chọn đầu hướng gió để thả tôm. Tôm giống trong các túi ny lon được ngâm xuống vuông nuôi khoảng 30 phút cho đến khi cân bằng nhiệt độ. Mở túi ny lon cho nước vào từ từ để tôm giống tự bơi ra ngoài vuông nuôi.

6. Mật độ thả giống trong vuông ương nên từ 100-150 con/m2.

7. Sau thời gian ương 1 – 1,5 tháng, tôm đạt kích cỡ tôm giống (40-60mm) chuyển sang nuôi tôm thịt. Mật độ thả nuôi từ 5 – 15 con/m2 tuỳ theo điều kiện và kinh nghiệm của người nuôi.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY