Giáo án ngữ văn 12 theo chuấn kiến thức

TUẦN 22 : Ngày soạn :TIẾT 55+56 : ĐỌC VĂN: VỢ CHỒNG A PHỦ Tô HoàiA. MỤC TIÊU BÀI HỌC 1. Kiến thức : - Hiểu được cuộc sống cơ cực, tối tăm của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao dưới ách áp bức kìm kẹp của thực dân và chúa đất thống trị; quá trình người dân các dân tộc thiểu số thức tỉnh cách mạng và vùng lên tự giải phóng đời mình, đi theo tiếng gọi của Đảng. 2. Kỹ năng- - Nắm được những đóng góp riêng của nhà văn trong nghệ thuật khắc hoạ tính cách các nhân vật, sự tinh tế trong diễn tả cuộc sống nội tâm .PHƯƠNG TIỆN THỰC HIỆN- Sách giáo khoa, sách giáo viên - Thiết kế bài học. - Tài liệu tham khảoC. PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC - Gợi tìm, phân tích, so sánh, tổng hợpD. TIẾN TRÌNH TỔ CHỨC DẠY HỌC 1. Kiểm tra bài cũ 2. Tổ chức bài mới

TUẦN 22 : Ngày soạn :

TIẾT 55+56 :

ĐỌC VĂN: VỢ CHỒNG A PHỦ

Tô Hoài

A. MỤC TIÊU BÀI HỌC

1. Kiến thức : - Hiểu được cuộc sống cơ cực, tối tăm của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao dưới ách áp bức kìm kẹp của thực dân và chúa đất thống trị; quá trình người dân các dân tộc thiểu số thức tỉnh cách mạng và vùng lên tự giải phóng đời mình, đi theo tiếng gọi của Đảng.

2. Kỹ năng- - Nắm được những đóng góp riêng của nhà văn trong nghệ thuật khắc hoạ tính cách các nhân vật, sự tinh tế trong diễn tả cuộc sống nội tâm .

PHƯƠNG TIỆN THỰC HIỆN

- Sách giáo khoa, sách giáo viên - Thiết kế bài học.

- Tài liệu tham khảo

C. PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

- Gợi tìm, phân tích, so sánh, tổng hợp

D. TIẾN TRÌNH TỔ CHỨC DẠY HỌC

1. Kiểm tra bài cũ

2. Tổ chức bài mới

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY