Đồ án Tổ hợp nhà ở tiêu chuẩn cao (high quality apartments)

Hiện nay Hà Nội đang ngày càng trở thành một trung tâm đô thị lớn mạnh với chủ trương mở rộng thành phố theo các hướng nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế cho cả khu vực. Cùng với tốc độ mở rộng đô thị, nhu cầu nhà ở ngày càng trở nên cấp bách.Xây dựng nhà ở cho dân cư đô thị phải được cân nhắc đến qui hoạch chung của thành phố, tránh tình trạng nhà chia lô xây dựng ồ ạt trước đây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. "Tổ hợp nhà ở tiêu chuẩn cao" là một mô hình nhà ở chung cư phù hợp với tốc độ phát triển hiện nay của Hà Nội. Các căn hộ được thiết kế phù hợp nhu cầu đa dạng của các hộ gia đình với tiêu chuẩn cao về diện tích, thông gió và chiếu sáng. Ngoài ra các tầng dưới của chung cư còn được sử dụng làm các tầng siêu thị , bán hàng, giải khát và văn phòng phục vụ nhu cầu mua sắm và của người dân sống trong chung cư. Chung cư được thiết kế hai tầng hầm sử dụng làm khu vực để xe và bố trí khu vực thu rác thải, phòng kỹ thuật có máy phát điện phục vụ thang máy cho chung cư và một phòng máy bơm. Các bể nước và bể phốt được bố trí dưới nền công trình ngoài phạm vi tầng hầm. Ngoài ra ở tầng 13 bố trí thêm bể nước phòng hoả và tầng 26 phần mái bố trí thêm ba bể nước có khối tíchdùng cho sinh hoạt.

Hiện nay Hà Nội đang ngày càng trở thành một trung tâm đô thị lớn mạnh với chủ trương mở rộng thành phố theo các hướng nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế cho cả khu vực. Cùng với tốc độ mở rộng đô thị, nhu cầu nhà ở ngày càng trở nên cấp bách.

Xây dựng nhà ở cho dân cư đô thị phải được cân nhắc đến qui hoạch chung của thành phố, tránh tình trạng nhà chia lô xây dựng ồ ạt trước đây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. "Tổ hợp nhà ở tiêu chuẩn cao" là một mô hình nhà ở chung cư phù hợp với tốc độ phát triển hiện nay của Hà Nội. Các căn hộ được thiết kế phù hợp nhu cầu đa dạng của các hộ gia đình với tiêu chuẩn cao về diện tích, thông gió và chiếu sáng. Ngoài ra các tầng dưới của chung cư còn được sử dụng làm các tầng siêu thị , bán hàng, giải khát và văn phòng phục vụ nhu cầu mua sắm và của người dân sống trong chung cư.

Chung cư được thiết kế hai tầng hầm sử dụng làm khu vực để xe và bố trí khu vực thu rác thải, phòng kỹ thuật có máy phát điện phục vụ thang máy cho chung cư và một phòng máy bơm. Các bể nước và bể phốt được bố trí dưới nền công trình ngoài phạm vi tầng hầm. Ngoài ra ở tầng 13 bố trí thêm bể nước phòng hoả và tầng 26 phần mái bố trí thêm ba bể nước có khối tíchdùng cho sinh hoạt.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY