Đồ án Thiết kế thiết bị cô đặc nước cam

Mục đích : Thiết bị lọc giúp cho việc phân riêng hệ huyền phù dịch ép đã cô đặc với tinh thể nước đá thô kết tinh ra.Chọn thiết bị lọc : Để đảm bảo hiệu suất cô đặc, độ thu hồi chất khô cao, giảm tổn thất dịch ép, chúng ta chọn thiết bị lọc ly tâm cạo bã nằm ngang.Nguyên lý hoạt động : khi làm việc : huyền phù được đưa vào rôto qua một van tự động, sau khi đạt yêu cầu van sẽ đóng lại. Quá trình ly tâm sẽ xảy ra sau đó. Khi lớp bã trong rôto đạt đến chiều dày quy định thì dao cạo bã sẽ được nâng lên nhờ hệ thống xylanh-pittông thủy lực, bã sẽ được cạo rơi xuống máng hứng phía dưới. Khi quá trình cạo bã kết thúc, dao cạo bã sẽ hạ xuống vị trí thấp nhất và van tự động mở ra để huyền phù chảy vào rôto, quá trình ly tâm lặp lại.Thời gian thao tác như sau : Nạp liệu 0,5 – 2,5 phút; ly tâm ; 0,40,5 phút; tháo bã 0,75 phút.Ưu điểm của loại máy này là tiết kiệm năng lượng do không phải ngừng máy khi tháo bã; năng suất cao do thời gian thao tác ngắn. Tuy nhiên máy cũng có một số nhược điểm là bị hạn chế về chiều dài rôto, bã bị nghiền nát và khó thay vải lọc.

Mục đích : Thiết bị lọc giúp cho việc phân riêng hệ huyền phù dịch ép đã cô đặc với tinh thể nước đá thô kết tinh ra.

Chọn thiết bị lọc : Để đảm bảo hiệu suất cô đặc, độ thu hồi chất khô cao, giảm tổn thất dịch ép, chúng ta chọn thiết bị lọc ly tâm cạo bã nằm ngang.

Nguyên lý hoạt động : khi làm việc : huyền phù được đưa vào rôto qua một van tự động, sau khi đạt yêu cầu van sẽ đóng lại. Quá trình ly tâm sẽ xảy ra sau đó. Khi lớp bã trong rôto đạt đến chiều dày quy định thì dao cạo bã sẽ được nâng lên nhờ hệ thống xylanh-pittông thủy lực, bã sẽ được cạo rơi xuống máng hứng phía dưới. Khi quá trình cạo bã kết thúc, dao cạo bã sẽ hạ xuống vị trí thấp nhất và van tự động mở ra để huyền phù chảy vào rôto, quá trình ly tâm lặp lại.

Thời gian thao tác như sau : Nạp liệu 0,5 – 2,5 phút; ly tâm ; 0,40,5 phút; tháo bã 0,75 phút.

Ưu điểm của loại máy này là tiết kiệm năng lượng do không phải ngừng máy khi tháo bã; năng suất cao do thời gian thao tác ngắn. Tuy nhiên máy cũng có một số nhược điểm là bị hạn chế về chiều dài rôto, bã bị nghiền nát và khó thay vải lọc.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY