Đồ án Thiết kế phân xưởng chưng cất Dầu thô Arabe nhẹ

Phân xưởng chưng cất khí quyển là phân xưởng xử lý một lượng nguyên liệu lớn nhất so với các phân xưởng khác trong nhà máy. Đây là quá trình xử lý sơ bộ đầu tiên thực hiện quá trình vật lý chưng cất nhằm phân tách dầu thô ra làm các phân đoạn: khí (GAZ), xăng nhẹ (GAS), xăng nặng (BNZ), kerosen (KER), gasoil nhẹ (GOL), gasoil nặng (GOH) và cặn của quá trình chưng cất khí quyển (RA).Từ các phân đoạn thu được này ta có thể đem phối liệu để tạo các sản phẩm nếu thoả mãn các tiêu chuẩn hoặc được làm nguyên liệu cho các quá trình chuyển hoá tiếp theo. Nguyên liệu của quá trình này là dầu thô sau khi đã qua các quá trình tiền xử lý để tách muối, tạp chất cơ học và ổn định dầu. Tháp chưng cất khí quyển dùng đế tách các sản phẩm có nhiệt độ sôi thấp hơn 370-380 oC. Phân xưởng chưng cất khí quyển là phân xưởng cơ bản nhất của một nhà máy lọc dầu và có vai quyết định đến nhà máy.

Phân xưởng chưng cất khí quyển là phân xưởng xử lý một lượng nguyên liệu lớn nhất so với các phân xưởng khác trong nhà máy. Đây là quá trình xử lý sơ bộ đầu tiên thực hiện quá trình vật lý chưng cất nhằm phân tách dầu thô ra làm các phân đoạn: khí (GAZ), xăng nhẹ (GAS), xăng nặng (BNZ), kerosen (KER), gasoil nhẹ (GOL), gasoil nặng (GOH) và cặn của quá trình chưng cất khí quyển (RA).Từ các phân đoạn thu được này ta có thể đem phối liệu để tạo các sản phẩm nếu thoả mãn các tiêu chuẩn hoặc được làm nguyên liệu cho các quá trình chuyển hoá tiếp theo.

Nguyên liệu của quá trình này là dầu thô sau khi đã qua các quá trình tiền xử lý để tách muối, tạp chất cơ học và ổn định dầu. Tháp chưng cất khí quyển dùng đế tách các sản phẩm có nhiệt độ sôi thấp hơn 370-380 oC.

Phân xưởng chưng cất khí quyển là phân xưởng cơ bản nhất của một nhà máy lọc dầu và có vai quyết định đến nhà máy.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY