Đồ án Thiết kế chung cư kết hợp siêu thị Lakai

1. Hệ thống chiếu sáng:Các căn hộ, phòng làm việc, các hệ thống giao thông chính trên các tầng đều được chiếu sáng tự nhiên nhờ các cửa sổ. Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng nhân tạo cũng được bố trí một cách hợp lý đảm bảo cho nhu cầu sử dụng ánh sáng trong toàn Cao ốc.2. Hệ thống điện- Điện phục vụ cho Cao ốc được lấy trực tiếp từ mạng lưới điện cao thế của Nhà nước và thông qua trạm biến áp của công trình để trở thành điện hạ thế phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy.- Điện dự phòng cho tòa nhà lấy từ hai máy phát điện Diezel với công suất vừ đủ phục vụ cho toàn Chung cư. Nguồn điện dự trữ chỉ được sử dụng khi nguồn điện lấy từ Nhà nước bị mất, lúc này máy phát điện sẽ cung cấp cho các hệ thống sau:+ Hệ thống phòng cháy chữa cháy.+ Hệ thống chiếu sáng và bảo vệ.+ Thang máy.+ Biến áp điện và hệ thống cáp

1. Hệ thống chiếu sáng:

Các căn hộ, phòng làm việc, các hệ thống giao thông chính trên các tầng đều được chiếu sáng tự nhiên nhờ các cửa sổ.

Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng nhân tạo cũng được bố trí một cách hợp lý đảm bảo cho nhu cầu sử dụng ánh sáng trong toàn Cao ốc.

2. Hệ thống điện

- Điện phục vụ cho Cao ốc được lấy trực tiếp từ mạng lưới điện cao thế của Nhà nước và thông qua trạm biến áp của công trình để trở thành điện hạ thế phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy.

- Điện dự phòng cho tòa nhà lấy từ hai máy phát điện Diezel với công suất vừ đủ phục vụ cho toàn Chung cư. Nguồn điện dự trữ chỉ được sử dụng khi nguồn điện lấy từ Nhà nước bị mất, lúc này máy phát điện sẽ cung cấp cho các hệ thống sau:

+ Hệ thống phòng cháy chữa cháy.

+ Hệ thống chiếu sáng và bảo vệ.

+ Thang máy.

+ Biến áp điện và hệ thống cáp

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY