Đồ án nền móng Trường phổ thông trung học Phúc Yên – Vĩnh Phúc

Việc lựa chọn giải pháp móng phụ thuộc vào đặc điểm công trình, phụ thuộc vào tính chất cơ lý của nền đất, phụ thuộc vào nội lực tính toán chân cột, phụ thuộc vào mặt bằng công trường và tương quan giữa công trình sẽ xây dựng với các công trình đã xây dựng xung quanh. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào các loại máy móc thiết bị hiện có.Công trình này là nhà ở và làm việc với quy mô trung bình với tổng diện tích mặt bằng của cả khu vực. Điều kiện địa chất như tính toán và phân tích ở trên là tương đối tốt, mực nước ngầm ở độ sâu -5,2m so với cốt tự nhiên.Từ những yêu cầu trên, so sánh đối chiếu với địa điểm xây dựng công trình, điều kiện địa chất công trình tương đối tốt. Vì vậy giải pháp móng nông trên nền thiên nhiên là thích hợp nhất.Dựa theo những chỉ tiêu cơ lý và đánh giá sơ bộ tính chất xây dựng của nền địa chất công trình ta so sánh các phương án để đưa ra phương án tối ưu nhằm thoả mãn các yêu cầu: đủ khả năng chịu lực, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện địa hình, phương tiện máy móc, kỹ thuật, vật liệu của thị trường và đơn vị thi công.

Việc lựa chọn giải pháp móng phụ thuộc vào đặc điểm công trình, phụ thuộc vào tính chất cơ lý của nền đất, phụ thuộc vào nội lực tính toán chân cột, phụ thuộc vào mặt bằng công trường và tương quan giữa công trình sẽ xây dựng với các công trình đã xây dựng xung quanh. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào các loại máy móc thiết bị hiện có.

Công trình này là nhà ở và làm việc với quy mô trung bình với tổng diện tích mặt bằng của cả khu vực. Điều kiện địa chất như tính toán và phân tích ở trên là tương đối tốt, mực nước ngầm ở độ sâu -5,2m so với cốt tự nhiên.

Từ những yêu cầu trên, so sánh đối chiếu với địa điểm xây dựng công trình, điều kiện địa chất công trình tương đối tốt. Vì vậy giải pháp móng nông trên nền thiên nhiên là thích hợp nhất.

Dựa theo những chỉ tiêu cơ lý và đánh giá sơ bộ tính chất xây dựng của nền địa chất công trình ta so sánh các phương án để đưa ra phương án tối ưu nhằm thoả mãn các yêu cầu: đủ khả năng chịu lực, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện địa hình, phương tiện máy móc, kỹ thuật, vật liệu của thị trường và đơn vị thi công.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

  • Thư viện tài liệu Phong Phú

    Hỗ trợ download nhiều Website

  • Nạp thẻ & Download nhanh

    Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

  • Nhận nhiều khuyến mãi

    Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY